CS Online, phút "hư cấu" bất tài của đội vận hành

CS Online, phút "hư cấu" bất tài của đội vận hành

(Gosu TV) - Nếu như biết rằng đội vận hành Counter Strike Online hiện tại cũng là đội làm việc với FIFA Online 2 trước khi bị rơi vào tay Garena và sau đó chuyển sang làm việc với TLBB ở FPT trước khi tựa game này mất về tay Vinagame. Có lẽ ít người dám hi vọng vào công cuộc suôn sẻ cho tựa game đáng ra về Việt Nam là sẽ chắc thắng.CS OnLine chưa ra đã sợ bị thay

Vào thời điểm hiện tại, khi Counter Strike Online chuẩn bị về Việt Nam thì trên thế giới cũng là lúc rục rịch chuẩn bị ra mắt CS Online 2 với nền tảng dựa trên game đình đám Counter Strike: Global Offensive. Chính điều này cũng với việc thống trị của tựa game Moba trong thời điểm hiện tại khiến cho các server CS Online tại Malaysia hoàn toàn vắng tanh.

Điều đáng nói là game thủ Việt Nam có thể tham gia thi đấu trên server này dễ dàng hoàn toàn không gặp phải vấn đề delay. Và thực tế nếu có chơi trên server này cũng có thể thấy rất nhiều game thủ Việt Nam tham gia ở đây. Thế nhưng một tình trạng khó phủ nhận là Counter Strike Online Đông Nam Á tại Malaysia đang vắng hoe.

Gần như chỉ có một kênh duy nhất của Malaysia Normal là luôn Full còn lại đều ở tình trạng không có mấy người. Mà trên thực tế số game thủ này đến từ rất nhiều nước khác nhau như Malaysia, Singapore, Việt Nam.Vì vậy ngay từ kiểm định, định giá tiềm năng CS Online không hẳn được đánh giá cao. Khi luôn ở trong tâm thế bị thay bởi CS Online 2 bất cứ lúc nào. Chưa kể đến việc ở Việt Nam vãn còn sản phẩm Đột Kích của VTC và mới đây là game nền web Truy Kích.

Rõ ràng, một miếng bánh không to, nhưng VTC đang 3 lần ngoạm vào với 3 sản phẩm khác nhau đang cho thấy một định hướng sai lầm, dẫm chân lên nhau để cố cố chết. Trong khi đó mảng thị trường game Moba và game thể thao đang chỉ có mình Garena thống trị với cách làm chuyên nghiệp, đồng bộ hơn hẳn.

 

Mới khởi động đã có vấn đề

Nếu những điều nêu ở trên nằm ở tầm vĩ mô chiến lược. Thì ở phía vận hành sản phẩm, ngay từ khi chưa chính thức ra mắt VTC đã cho thấy một cách làm ăn cũ, quen thộc không khó đoán đã từng làm không ít game thất bại như World of Tank, FIFA Online 2.

Dù họ đã tuyên bố sẽ cho tải trước game từ ngày 22/03 và 24/03 sẽ tiến hành chạy ClosedBeta 2 ngày có reset. Đây cũng là điều đáng phải làm để nhằm giảm tải server trong ngày ra mắt àm bất cứ nhà phát hành nào cũng cần làm. Tuy nhiên, vào thời điểm tuyên bố cho download khi các game thủ lên địa chỉ website của CS Online người dùng chỉ nhìn thấy đông hồ đếm ngược nhảy số rất "hên xui". Và cho đến hôm nay 23/03 là một dòng chữ Coming Soon.Và chỉ khi các game thủ không thể chấp nhận được thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp phản ứng gay gắt trên Fanpage nhà phát hành này mới đưa ra lời xin lỗi muộn màng. Và cố gắng lấp liếm bằng lời giải thích rất "hồn nhiên như cô tiên":

"Đôi khi down được cái vào chơi game mới khoái anh em nhỉ?"

 

Điều đáng nói là, chỉ riêng việc chuẩn bị bộ cài cho tựa game, vốn là việc không phức tạp, nhà phát hành này đã phải Delay tới 2 ngày. Thì việc 2 ngày sau ra server Test rồi 2 ngày sau nữa ra server chính thức, với con số dự kiến lên dến hơn 10.000 game thủ. Liệu đội ngũ này có đủ khả năng phục vụ hay sẽ lại tái diễn điệp khúc "xin lỗi và hãy chơ đợi".

 

Hack là truyền thống của VTC

Với những ai đã từng chơi tựa game Đột Kích của VTC có lẽ không quá lạ tinh trạng hack của game này. Và thậm chí nó gần như trở thành căn bệnh mãn tính với nhiều game khác của nhà phát hành và cũng mặc nhiên là "thương hiệu" cho nhà phát hành này.

CS Online, dù thực tế đã được làm lại rất nhiều nhưng cơ chế vẫn dựa trên tựa game Counter Strike 1.6. Và sử dụng cơ chế bảo mật Launcher của Nexon Hàn Quốc. Cũng với cơ chế gần như Đột Kích. Bên cạnh đó trên thế giới vẫn ghi nhận có các trường hợp hack wall xảy ra bên trong CS Online.

 

Vậy đội ngũ VTC với truyền thống "sống chung với Hack, coi Hacker là bạn, coi tool Hack là nhà" thì liệu khả năng chống chọi trước các Tool cheat Hack Counter Strike Online sẽ ra sao. Mọi việc có lẽ sẽ chỉ rõ khi Counter Strike Online ra mắt. Và mong sao tựa game này có thể ra mắt đún hạn chứ không phải lùi tới tận 30/03 cho "đẹp ngày".

BÌNH LUẬN

Top