DotA 2 - 4 Hero trở nên lột xác nhờ sự ra đời của hệ thống Talent Tree

DotA 2 - 4 Hero trở nên lột xác nhờ sự ra đời của hệ thống Talent Tree

(GosuTV) - Talent Tree ra đời là một bước đột phá trong DotA 2. Nó không chỉ tăng sức mạnh đơn thuần cho những hero, mà thậm chí còn thay đổi hoàn toàn lối chơi hay lên đồ, hay ít nhất là làm cho những hero bị lãng quên quay trở lại.Ember Spirit

Hỏa thần Ember Spirit chắc chắn là cái tên điển hình cho sự tác động của hệ thống talent. Ember lột xác từ một hero chuyên dùng để gánh kèo với những cây Divine Rapier thành một “pháp sư” với phong cách đi gank và đánh nhau liên tục.

Điểm mạnh nhất của lối chơi mớ này là Ember Spirit giờ đây có thể đóng góp vào lối chơi của toàn đội từ rất sớm với chỉ một chiếc Veil of Discord và cho dù là có thọt ở lane đi nữa thì hero này vẫn mạnh khi trận đấu kéo dài với khả năng farm vượt trội của mình.

Hơn nữa là việc cơ chế đánh lan và bản thân Battle Fury bị nerf khá nhiều, “pháp sư” Ember Spirit đang dần trở thành lối chơi đc đại đa số người chơi lựa chọn và độ hiệu quả cũng đã được chứng minh cả ở pub lẫn những game đấu chuyên nghiệp.

Ember Spirit bá đạo trong tay Sumail.

Lone Druid

Lone Druid vốn được coi là một hero sinh ra để đi rat với Radiance làm item chủ đạo, thành công của Alliance trong năm 2013 có công rất lớn của Bulldog với hero này. Tuy nhiên với phiên bản 7.xx thì Lone Druid lại lột xác hoàn toàn từ phong cách chơi lẫn những core item.

Talent Tree của Lone Druid biến hero này thành một con Sniper phiên bản lỗi với tầm bắn xa gần tương đương, thậm chí là chỉ cần Dragon Lance và Maelstorm là hero này đã có thể gây ra rất nhiều damage trong combat rồi. Hơn nữa với những Talent khác bổ trợ cho lối chơi tập trung vào gấu bố thì Lone Druid đang trở thành một hero carry cực kì hot hiện tại.

Gấu bố tự nhiên được ưa chuộng hơn cả Gấu con nhờ Talent Tree.

Lich

Lich từ trước tới giờ vẫn được biết là một support thuần túy với công việc chính là quấy rối và bảo kê carry ở đầu game và buff giáp liên tục cho cả đội ở giai đoạn sau. Và dường như lối chơi nhàm chán đó của Lich đang dần biến mất khi talent của hero này có khả năng biến Lich trở thành một carry thực thụ.Talent của Lich là một trong những điều cực kì vô lí khi mà hero này đc cộng tới 150 damage ở level 20 và talent level 25 có tác dụng tương tự một chiếc Eye of Skadi. Tuy rằng lối chơi này chưa được đón nhận ở đấu trường chuyên nghiệp nhưng đây là một phong cách chơi vô cùng thú vị và rất đáng để thử.

Lich carry rất đáng để thử!

Queen of Pain

Blade mail vốn là item dành cho những tanker càn lướt vào đội hình team bạn, nhưng tại phiên bản 7.00 thì item lại dành cho Queen of Pain với khả năng hút máu phép vô cùng bá đạo lên tới 70% tại talent level 25. Queen of Pain với combo item Octarine Core và Blade mail làm cho hero có một lượng máu và giáp khá nhiều và hero dường như không thể chết được với khả năng cơ động vốn có và hút máu phép cực kì lớn.

Nhận thấy sự bá đạo ngoài sức tưởng tượng này thì IceFrog đã nerf lối chơi này khi mà sát thương phản của Blade mail giờ không còn được hút máu phép nữa.

Queen of Pain với Blade Mail quá bá đạo và IceFrog phải nerf ngay lập tức.

>> Một số hình ảnh đẹp đáng nhớ bên lề giải đấu StarLadder i-League mùa 3

>> Dota 2 WTF Moments 216 - EZ stun 5 người, 10 điểm cho Slardar

>> Nhìn lại trận đấu Miracle cầm Anti Mage đi mid "bán hành" cho Storm

>> Giữa GH và Ar1Se, ai mới là hung thần Magnus đỉnh nhất hiện nay?

 

Theo MissingMiddle (Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Top