DotA 2 - Chỉ mặt 4 vị tướng sở hữu Ultimate có khả năng "bóp" team thốn nhất

DotA 2 - Chỉ mặt 4 vị tướng sở hữu Ultimate có khả năng "bóp" team thốn nhất

(GosuTV) - Faceless Void, Vengeful Spirit, Naga Siren, Terrorblade là 4 vị tướng DotA 2 góp mặt trong danh sách này.1. Faceless Void

Chronosphere từ lâu vốn đã được biết đến như một trong những ultimate có khả năng thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Ở trong các trận đấu chuyên nghiệp, chắc hẳn rất nhiều người vẫn còn ấn tượng khó phai với những tình huống úp lồng đẹp mắt của những player lừng danh, điển hình như Universe với những tình huống sử dụng Chronosphere lật kèo vô cùng đẳng cấp.

Thế nhưng ở một thế giới khác, trong các trận đấu rank, pub, Chronosphere lại có thể được coi là một trong những ultimate có khả năng bóp team bậc nhất. Khi mà đơn giản, cái lồng được tạo ra từ kỹ năng này đúng là có thể làm ngưng đọng thời gian, khiến đối thủ không thể có bất kỳ hành động gì trong lồng, nhưng nên nhớ rằng, ngay cả đồng đội của Faceless Void cũng hoàn toàn không thể cử động nếu bị chụp trúng.

Vậy nên, trong nhiều pha combat, thường là ở các trận đấu rank, pub, những tình huống dở khóc dở cười được tạo ra với Chronosphere cũng hoàn toàn không hiếm. Khi mà Faceless Void chẳng chụp được bất kỳ đối thủ nào, nhưng lại có tới 3-4 đồng đội trong lồng thì quả là tấm bi kịch dành cho vị tướng này và đồng đội. Thế nên không quá khi nói, Chronosphere vừa là một thứ vũ khí lợi hại cho team mình, vừa là thứ vũ khí tiềm ẩn của đội bạn nếu như Faceless Void rơi vào tay những người chơi thiếu kỹ năng và sự bình tĩnh.

2. Vengeful Spirit

Khá phổ biến ở vị trí hard carry hiện nay, thế nhưng trong quá khứ, Vengeful Spirit lại thành danh chủ yếu ở vị trí support, và một trong những kỹ năng đã làm nên tên tuổi của vị tướng này chính là Nether Swap.

Về cơ bản, cách thức hoạt động của Nether Swap tương đối đơn giản và rất khó để có thể mắc sai lầm với kỹ năng này, khi Vengeful Spirit chỉ đơn giản là đổi chỗ với mục tiêu mà hắn lựa chọn, bất kể là đồng minh hay đối thủ. Đó cũng là tiền đề để tạo ra vô số những tình huống highlight nổi danh. Thế nhưng đừng vì thế mà lầm tưởng Nether Swap là một kỹ năng chỉ có lợi mà không hại.

Từng có không ít lần, vì bản năng sinh tồn mà người chơi VS, đặc biệt là trong các trận đấu rank, pub sẵn sàng swap đồng đội vào vị trí nguy hiểm nhằm tự cứu thoát bản thân khỏi hiểm cảnh. Đấy là những trường hợp bóp một cách cố tình, còn vô tình thì chỉ đơn giản như Swap những vị tướng như Centaur, hay Axe hoặc tuyệt vời hơn là một con Tidehunter vào thẳng đội hình team mình một cách vô cùng hồn nhiên và gây nên những sự bất ngờ cho cả đồng đội lẫn đối thủ.

3. Naga Siren

Naga Siren luôn được coi là một trong những vị tướng có ultimate sử dụng để set up những pha combat đẹp nhất DotA 2. Không phải ngẫu nhiên mà những combo huyền thoại với Naga, Darkseer, Engima hay Magnus đã ra đời, và điểm chung của chúng là luôn lấy Song of Siren làm tiền đề cho tất cả. Cũng chính vì vậy mà trong suốt một khoảng thời gian dài, Naga Siren đã trở thành lựa chọn tương đối phổ biến tại khắp các đấu trường.Thế nhưng Song of Siren cũng hoàn toàn có thể bóp đồng đội một cách vô cùng triệt để. Nên nhớ rằng chừng nào mà Naga Siren vẫn còn đang kích hoạt bài hát của mình, đối thủ vẫn sẽ ở vào trạng thái bất tử, hay nói cách khác là không phải nhận bất kỳ sát thương nào từ bên ngoài.

Và nếu không có sự phối hợp ăn ý với đồng đội, một bài hát được cất lên từ phía Naga cũng là quá đủ để lãng phí cả tấn skill của đồng đội một cách vô ích. Thế nên, để chơi và sử dụng hiệu quả Song of Siren yêu cầu rất nhiều yếu tố từ teamwork. Đừng nhìn theo những pha set up combat highlight mà mang Naga Siren ra thi thố ở các trận đấu rank, pub thường xuyên.

4. Terrorblade

Không lạ khi Terrorblade lọt vào bản danh sách này. Ở trong tay các gosu hoặc trong các trận đấu chuyên nghiệp và nghiêm túc thì việc bị bóp từ Terrorblade là gần như rất ít khi xảy ra. Nhưng đổi lại, hãy cẩn thận khi có một người đồng đội là Terrorblade trong các trận đấu rank, pub.

Vì đơn giản, ultimate Sunder có thể giúp Terrorblade hoán đổi lượng máu mà hắn đang có với mục tiêu được lựa chọn. Nếu trong trường hợp ít máu, Terrorblade đổi máu với kẻ địch thì không sao, nhưng đừng quên rằng kỹ năng này cũng có thể active lên người đồng đội. Chính vì vậy, không ít lần Terrorblade sẽ vì thân quên bạn nếu đồng đội của hắn đang đứng kế bên. Nhìn chung là cứ cẩn thận và đừng bao giờ đứng quá gần Terrorblade nếu bạn không muốn trở thành vật tế thần.

>> Trải nghiệm Shadow Fiend phiên bản màu xanh qua màn trình diễn của Dendi

>> Dazzle 9k support và lối build cực dị đến từ ngôi sao người Jordan

>> Tận dụng lợi thế Talent Tree, Dendi táo bạo biến hóa Lich thành Hard Carry

>> Góc Meta: Chiến thuật thuộc hàng kinh điển "RAT Doto" đang dần biến mất?

 

Theo zhimzhim (Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Top