LMHT - 4 vị tướng dễ chơi nhưng cực chất lượng giúp bạn leo hạng cực nhanh ở Rank thấp

LMHT - 4 vị tướng dễ chơi nhưng cực chất lượng giúp bạn leo hạng cực nhanh ở Rank thấp

(GosuTV) - Đâu nhất thiết cứ phải màu mè bằng Lee Sin, Yasuo, Vayne hay Leblanc, những vị tướng dưới đây dễ chơi mà vẫn có thể giúp bạn chiến thắng dễ dàng.Một thống kê xưa như Trái Đất được đề cập rất nhiều lần trong Liên Minh Huyền Thoại là những vị tướng có lối chơi hoa mỹ, tiềm năng gánh team cao dù khó chơi như Lee Sin, Yasuo, Riven hay Leblanc tuy được chọn rất nhiều nhưng có tỉ lệ thắng cực kỳ nghèo nàn ở bậc rank thấp.

Điều này không quá khó lý giải, đơn giản là một vị tướng dù mạnh đến mấy nhưng không được chơi đúng cách và phát huy hiệu quả thì cũng trở thành phế vật mà thôi. Mà ở rank Đồng, Bạc hay thậm chí cao hơn một chút như Vàng, Bạch Kim 5, 4 thì cũng chứng kiến nhan nhãn những vị “thánh” Yasuo, Lee Sin theo nghĩa không mấy tích cực xuất hiện trong rất nhiều trận đấu.

Thực tế thì việc bạn không biết hay không chơi giỏi một vị tướng nào đó cũng chẳng có gì phải xấu hổ cả. Ngay cả những game thủ chuyên nghiệp hay Thách Đấu, Cao Thủ cũng không mấy ai dám vỗ ngực bảo rằng mình chơi tròn trịa 10/10 điểm với tất cả các vị tướng và số người chơi giỏi Yasuo, Lee Sin thì càng ít hơn nữa. Tin tôi đi, những tướng khó chơi như vậy không phải lựa chọn phù hợp để bạn thoát khỏi Hell Elo đâu.

Có tới 134 vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nên đâu chỉ có vài lựa chọn đó để bạn leo rank. Còn rất nhiều cái tên khác hiệu quả không kém, mà quan trọng là dễ chơi hơn, dễ để người chơi thành thạo và phát huy sức mạnh hơn. Cùng đến với bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng đơn giản dễ chơi mà cực kỳ hiệu quả để leo rank ở bậc xếp hạng thấp.

Soraka

Rất được ưa chuộng trong những trận đấu xếp hạng ngay cả ở bậc cao, Tinh Nữ Soraka là một bình máu di động đúng nghĩa mỗi khi xuất hiện với khả năng hồi phục cho đồng đội ảo nhất trò chơi. Soraka còn hiện diện trên bản đồ thì các vị trí chủ lực có thể thoải mái xả sát thương mà không bao giờ phải lăn tăn về thanh máu của mình.

Soraka đi đường cũng khá ổn với chiêu Q Vẫn Tinh cấu rỉa và hồi máu cho bản thân nếu liên tục sử dụng chính xác. Chiêu cuối Nguyện Ước hồi máu trên toàn bản đồ cho phép Soraka can thiệp hỗ trợ đồng đội giao tranh dù đang ở bất cứ vị trí nào.

Không có kỹ năng khống chế cứng nhưng chiêu E Điểm Phân Cực gây câm lặng ngay tập tức là chiêu thức bảo kể rất mạnh, sử dụng một cách tinh ý và khéo léo Soraka sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn những vị tướng cần tiếp cận để thực hiện combo nhưng Leblanc, Ryze hay Zed. Khả năng hồi phục ảo diệu của Soraka cũng là cái bẫy hoàn hảo dụ những kẻ địch tham lam vội lao vào khi mục tiêu ít máu để rồi phải bỏ mạng.

Tất nhiên là ở rank thấp thì chả mấy ai lựa chọn một hỗ trợ đúng nghĩa, để sử dụng chiêu Q Vẫn Tinh chính xác hay E Điểm Phân Cực đúng lúc đúng chỗ cũng không phải là đơn giản. Nhưng như đã nói thì Soraka rất dễ chơi, trong giao tranh chỉ cần bạn bấm chiêu cuối và dùng W Tinh Tú Hộ Mệnh liên tục lên đồng đội đã là đóng góp không nhỏ cho đội rồi.

Malphite

Độ cứng cáp bẩm sinh nhờ nội tại, khắc chế rất tốt nhóm tướng thiên về tốc độ đánh cùng chiêu cuối Không Thể Cản Phá bá đạo. Trong trận đấu xếp hạng bậc thấp thì Malphite hiệu quả cả ở đường trên, hỗ trợ lẫn đi rừng, Mảnh Vỡ Thiên Thạch là một lựa chọn lý tưởng cho những người thích chơi tướng chống chịu mở giao tranh.

Bộ kỹ năng đơn giản với chỉ chiêu cuối là kỹ năng định hướng nhưng tầm hitbox cũng cực rộng. Malphite đi đường hơi yếu, tiềm năng giết người của vị tướng này ở giai đoạn đi đường gần như bằng 0 nhưng hoàn toàn có thể đánh an toàn với nội tại Đá Hoa Cương và chiêu W Nắm Đấm Dung Nham trao đổi chiêu khá tốt.

Đó cũng chỉ là khiếm khuyết nhỏ vì sức mạnh của vị tướng này đặc biệt phát huy trong giao tranh tổng, thứ xảy ra nhan nhản ở những trận đấu xếp hạng bậc thấp. Phản xạ và độ tập trung của game thủ bậc rank thấp cũng thường không đủ nhạy để né được cú Không Thể Cản Phá từ Malphite. Chiêu E Dậm Đất khi sử dụng cũng gần như vô hiệu hóa tốc độ đánh của mục tiêu dính phải.Thói quen đứng quá gần đồng đội trong combat cũng là tiền đề không thể tuyệt vời hơn cho chiêu cuối của Malphite. Một pha hất tung nhiều người trong giao tranh từ vị tướng này là quá đủ để định đoạt cả trận đấu.

Annie

Annie là pháp sư có lối chơi đơn giản bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Dễ chơi, tiềm năng gánh team cao với sát thương khủng, cùng chiêu cuối giao tranh tổng cũng cực mạnh, một lựa chọn vô cùng hiệu quả ở những bậc rank thấp.

Bộ kỹ năng của Annie rất dễ làm quen và thành thạo. Chiêu cuối Triệu Hồi Tibber cũng có tầm ảnh hưởng rất rộng, khó mà thả trượt trừ khi bạn quá…!!! Đi đường khỏe, dễ farm với chiêu Q Hỏa Cầu hồi lại năng lượng khi last hit lính thành công. Chiêu E Khiên Lửa đem lại độ chống chịu ổn khi trao đổi chiêu thức. Đến khi đạt cấp 6 thì một combo chuẩn bài với lượng sát thương đột biến khi có thêm chú gấu Tibber sẽ giúp Annie đoạt mạng đối thủ dễ dàng.

Chiêu cuối của Annie cũng là một trong những chiêu thức tham gia giao tranh tổng mạnh nhất trò chơi. Một cú Tốc Biến + Thả gấu chính xác trúng nhiều mục tiêu là quá đủ để Đứa Trẻ Bóng Tối một tay đem về chiến thắng cho cả đội. Nếu chưa thể thành thạo những vị tướng khó chơi ở đường giữa như Viktor, Leblanc, Katarina,.. thì hãy cân nhắc quân bài đơn giản hiệu quả này.

Amumu

Thêm một cái tên khác có lối chơi đơn giản, dễ làm quen đúng như tiêu chí của bài viết. Amumu vừa cứng cáp vừa nhiều sát thương về cuối trận cùng chiêu cuối Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu giao tranh tổng cực mạnh với khả năng cầm chân diện rộng tới 2s.

Amumu đầu trận khá tốn mana và farm rừng chậm khi chưa có đủ trang bị cần thiết, khả năng gank khá kém vì sát thương ít. Những hạn chế đó khiến Amumu không được ưa chuộng ở bậc rank cao hơn, nhưng ở rank thấp thì điểm yếu giai đoạn đầu có thể được bù đắp khi mà các trận đấu thường diễn ra rất lâu với những giao tranh bất tận, khả năng tận dụng lợi thế sau giai đoạn đi đường khá kém.

Về cuối trận thì Amumu trở nên cực kỳ khó chịu với sức chống chịu từ nội tại giảm sát thương vật lý nhận vào của chiêu E Giận Dữ cùng sát thương theo phần trăm máu khi bật W Tuyệt Vọng và tất nhiên không thể bỏ qua chiêu cuối trứ danh. Cũng như Malphite hay Annie thì một pha tung chiêu cuối trúng nhiều người hoặc mục tiêu quan trọng của Amumu sẽ là tiền đề tuyệt vời để đồng đội dễ dàng dọn dẹp đối thủ.

>> LMHT - SofM hóa thành "Soái Ca" lịch lãm trong bộ đồng phục mới của Snake eSports

 

Theo Zed (Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Top