LMHT - Rời khỏi Azubu, siêu sao Faker lập kỷ lục lượt xem khủng khiếp trên Twitch

LMHT - Rời khỏi Azubu, siêu sao Faker lập kỷ lục lượt xem khủng khiếp trên Twitch

(GosuTV) - Faker đã có một màn debut hoàn hảo khi chuyển sang "nhà mới".Như các bạn đã biết, nhà đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 bắt đầu có những thay đổi đầu tiên bắt đầu từ mùa giải năm nay. Đó chính là việc SKT T1 ngưng hợp tác với Azubutv, Faker và những người đồng đội của mình sẽ chuyển sang "nhà mới" tại Twitch. 

Ai cũng rõ, Twitch là nền tảng stream có lượng người xem đông đảo vào hàng bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng tụ tập rất nhiều streamer, caster nổi tiếng. Nói chung, Twitch là chỗ đem lại nguồn thu nhập vô cùng ổn định cho các game thủ, streamer chuyên nghiệp.

Trước đây, các ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại LCK không stream tại Twitch vì Azubutv là đơn vị đã ký hợp đồng độc quyền với KESPA - hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc. Tuy nhiên ở Việt Nam, về lý do đường truyền thường xuyên bị giật, lag nên fan hâm mộ Việt tỏ ra không mặn mà lắm với cái tên này.

Đến mùa 7, sau khi hàng loạt các đội tuyển nổi tiếng cắt hợp đồng với Azubutv. Dù không nói rõ lí do, nhưng có thể các đội tuyển LCK kết thúc hợp đồng với Azubu là vì công ty này đã chậm trễ trong việc trả lương. Đây không lần đầu tiên Azubu vướng vào những lùm xùm lương lậu kiểu này.

Bỏ Azubutv, các đội tuyển Hàn Quốc trong đó có SKT T1 tìm đến một đối tác chuyên nghiệp hơn, đem đến nhiều nguồn thu nhập cho mình hơn. Và không ai thích hợp hơn Twitch! Khác với những người đồng đội của mình đã stream trên Twitch gần 1 tuần nay. Faker mới chỉ có mặt tại nền tảng stream này vào tối ngày hôm qua mà thôi (6/2). 

Ngay lập tức, Faker chứng tỏ tại sao anh là ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất thế giới. Kênh của Faker nhanh chóng đạt mốc 245 nghìn lượt xem. Kỉ lục này thậm chí còn đánh bại một số stream sự kiện eSports về mặt người xem. 

Kỷ lục lượt xem với 1 game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Với màn debut ngoạn mục thế này trên nền tảng stream mới, sẽ khuyến khích cho các game thủ ở LCK thường xuyên stream trên Twitch hơn, và chúng ta không còn lo về vấn đề đường truyền như khi còn xem Azubu nữa.

>> LMHT - BBQ Totoro: “Chúng tôi sẽ ăn gà mỗi ngày cho đến khi hết Voucher thì thôi”

 

Theo Triệu Tử Long (Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Top