LMHT - Top 5 vị tướng sở hữu chiêu thức gây hiệu ứng dị độc nhất vô nhị

LMHT - Top 5 vị tướng sở hữu chiêu thức gây hiệu ứng dị độc nhất vô nhị

(GosuTV) - 5 cái tên dưới đây sở hữu chiêu thức có khả năng gây những hiệu ứng độc đáo, tuyệt đối không “đụng hàng” trong Liên Minh Huyền Thoại.Vô vàn chiêu thức từ 134 vị tướng với mỗi chiêu thức là một công dụng và cách dùng khác nhau, phòng thủ, gây sát thương, khống chế, hồi máu, di chuyển,… Có một vài vị tướng được bộ phận thiết kế của Riot ưu ái ban tặng chiêu thức có khả năng gây những hiệu ứng rất đặc biệt, không “đụng hàng” với phần còn lại.

Cassiopeia

Cassiopeia sau khi được làm lại trong đợt cập nhật Pháp Sư giữa mùa 2016 trở thành vị tướng có rất nhiều đặc điểm dị biệt. Bên cạnh chiêu cuối Hóa Đá thương hiệu và khả năng sát thương theo thời gian cực mạnh vẫn được duy trì, nội tại Thần Tốc Mãng Xà và chiêu W Chướng Khí gây hiệu ứng sa lầy là 2 yếu tố đang được cô nàng Xà Nữ độc quyền trên Đấu Trường Công Lý.

Kẻ đứng trong vùng ảnh hưởng của W Chướng Khí bị làm chậm, chịu sát thương và dính phải hiệu ứng sa lầy. Hiệu ứng khống chế mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, khiến mục tiêu không thể sử dụng bất cứ kỹ năng di chuyển nào kể cả Tốc Biến.

Thử tưởng tượng dính combo R + Tốc Biến của Faker rồi dính thêm cú sa lầy từ Chướng Khí thì đúng là chỉ có xác định bỏ mạng. Sa lầy là công cụ chồng hiệu ứng khống chế cực tốt. Khi chỉ cần dùng lên kẻ đang bị khống chế bởi đồng đội trước đó thì Tốc Biến cũng trở nên vô nghĩa khi gặp phải hiệu ứng cực dị này.

Chiêu W Chướng Khí có tầm ảnh hưởng khá rộng nên Cassiopeia giờ không chỉ có lượng sát thương khủng mà khả năng gây hiệu ứng và kiểm soát giao tranh cũng rất ổn.

Graves

Một xạ thủ độc đáo khác sau khi được làm lại. Lượng sát thương khủng cùng phong cách chơi dũng mãnh và tiềm năng gánh đội cao giúp Graves được rất nhiều game thủ ưa thích. Nhưng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật còn sở hữu một ưu điểm khác mà ít người để ý. Đó là khả năng ép góc và gây hiệu ứng không thể coi thường trong giao tranh với chiêu W Bom Mù.

Nói nôm na dễ hiểu thì Bom Mù của Graves không khác nào lựu đạn khói trong chiến trận ngoài thực tế. Khiến tất cả kẻ địch trong phạm vi 250 bán kính của chiêu thức bị làm chậm và hoàn toàn mất tầm nhìn bên ngoài. Đem lại lợi thế cực lớn trong các pha tay đôi lẫn ép góc giao tranh tổng.

Có thể với những tướng cận chiến thì Bom Mù đơn giản chỉ là làm chậm, nhưng với nhóm pháp sư hay xạ thủ có tầm sát thương xa mà dính phải một phát Bom Mù trong giao tranh thì mới thật thấu hiểu thế nào là “lạc trôi giữa đời”. Chiêu thức tưởng chừng đơn giản nhưng tiềm năng gây ảnh hưởng lại cực lớn khi có thể vô hiệu hóa hoàn toàn chủ lực đối phương vài giây trong giao tranh tổng.

Tahm Kench

Những tướng được làm lại hoặc ra mắt trong 2 năm đổ lại đây ngày càng được chau chuốt về bộ kỹ năng và lối chơi với phong cách hết sức độc đáo. Tahm Kench là một trong số đó. Dù đi đường trên hay hỗ trợ thì đây cũng là quân bài vô cùng khó chịu với sức chống chịu và khả năng bảo kê đồng đội hiệu quả bằng chiêu W Đánh Chén.

Chắc hẳn nếu phải chọn ra chiêu thức thông thường imba nhất trò chơi thì W Đánh Chén của Tahm Kench sẽ là ứng viên nặng ký. Có thể nuốt cả quái rừng lẫn đối phương, lượng sát thương theo phần trăm máu khi nhổ ra giúp Tahm Kench gần như thắng chắc nếu nuốt được đối thủ trong những pha trao đổi chiêu thức.Điểm mạnh nhất của chiêu thức này nằm ở khả năng bảo kê đồng đội. Một tấn hiệu ứng khống chế đối phương dồn vào có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn chỉ bằng một pha nuốt của Tahm Kench đưa đồng đội về với an toàn.

Chiến thuật bảo kê xạ thủ một thời thịnh hành giai đoạn 2015 thường có Tahm Kench là quân bài then chốt với chiêu W Đánh Chén bá đạo của Thủy Quái Đại Vương.

Ahri

Phong cách chơi đa dạng, độ cơ động cùng bộ chiêu thức đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi giúp Ahri, cô nàng hồ ly dễ thương luôn nằm trong nhóm tướng được game thủ ưa thích bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại suốt từ thuở sơ khai đến nay.

Ahri là vị tướng khá khó chơi, muốn tối đa hóa sát thương của bộ kỹ năng thì việc sử dụng chính xác chiêu E Hôn Gió để khống chế mục tiêu và giúp các kỹ năng sau đó gây nhiều sát thương là vô cùng quan trọng. Việc chọn thời điểm và góc độ để sử dụng Hôn Gió chính xác cũng làm nên sự khác biệt giữa 1 cao thủ Ahri và người chơi Ahri tầm tầm.

Hôn Gió là chiêu thức làm nên thương hiệu của Ahri. Gây hiệu ứng khống chế đặc biệt mang tên mê hoặc, khiến kẻ địch si mê và tự động tiến về phía cô. Mê hoặc gây hiệu ứng rất đặc thù ngoài Ahri không vị tướng nào khác sở hữu, gần giống với khiêu khích của Shen, Rammus nhưng có thể sử dụng ở phạm vi xa nên an toàn và đột biến hơn.

Lulu

Từng là lựa chọn đi đường đơn cực mạnh giai đoạn 2014 – 2015 nhưng những chỉnh sửa của Riot dần hướng Lulu về với vị trí hỗ trợ thuần túy. Trong vai trò hỗ trợ thì vị tướng này cũng tỏ ra là lựa chọn khá mạnh, dần xuất hiện trở lại ở đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây với khả năng bảo kê đồng đội cực tốt của mình.

Không còn sức sát thương cao ở thời điểm ban đầu như trước nhưng bộ kỹ năng của Lulu vẫn là công cụ tuyệt vời cho việc bảo kê. Làm chậm từ Q Thương Ánh Sáng, lớp giáp của E Giúp Nào Pix và chiêu cuối R Khổng Lồ Hóa chống shock sát thương cực tốn với lượng máu ảo lớn.

Không thể bỏ qua W Biến Hóa, chiêu thức đặc biệt giúp Lulu xuất hiện trong bài. Niệm lên đồng đội thì là lượng tốc đô di chuyển lớn cộng thêm, niệm lên kẻ địch sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng dùng chiêu hoặc tấn công.

Thật thú vị khi một gã tanker sừng sững lao vào bỗng chốc hóa thành con cóc nhỏ xíu vô hại. Biến Hóa với hiệu ứng hóa thú cực dị là chiêu thức khắc chế rất mạnh những tướng thiên hướng lao vào hoặc cần xả combo. Quá trời trở ngại cần vượt quá nếu muốn đụng vào tướng chủ lực nhận sự bảo vệ của Pháp Sư Tinh Linh.

 

Theo Zed (Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Top