Overwatch - Lý do gì khiến Blizzard quyết định thu phí game?

Overwatch - Lý do gì khiến Blizzard quyết định thu phí game?

(Gosu TV) - Trong một động thái mới nhất, Blizzard đã quyết định biến tựa game Overwatch thành tựa game trả phí để chơi. Theo đó game sẽ bán với giá lần lượt là 40 USD, 60 USd và 130 USD, đây là giá để mua một game đầy đủ.Mặc dù Blizzard đã khá thành công với hai tựa game là HearthStone: Heroes of WarCraft và Heroes of the Storm với mô hình Free2Play, chơi không mất phí. Tuy nhiên theo tổng đạo diễn của Overwatch là Jeff Kaplan, tựa game của ông không phù hợp với mô hình này. Và việc bán game sẽ giúp game thủ thực sự trải nghiệm game tốt hơn.

"Chúng tôi quyết định hình thức kinh doanh game dựa trên những gì chúng tôi thấy rằng nó tốt nhất cho sản phẩm của chúng tôi",  Jeff Kaplan chia sẻ, "Nếu bạn đã chơi Overwatch nhiều bạn sẽ thấy rằng. Việc chuyển đổi Hero trong lúc trận đấu diễn ra chính là một điếm chiến thuật cốt lõi và tạo nên sức hấp dẫn của game."

"Team đã thử rất nhiều hình thức kinh doanh Free2Play khác nhau. Nhưng điều này đều dẫn đến việc phải thay đổi Game Play giảm tính đa dạng trong chiến thuật do người chơi không đủ Hero. Chúng tôi thực sự không muốn điều này gây ra sự hạn chế khi chơi game chỉ vì muốn đi theo mô hình Fee 2 Play"

Bên cạnh đó Jeff Kaplan khẳng định ngoài bản 60 USD với nhiều phần thưởng sẽ có một bản chỉ có game với giá 40 USD. Và ông cho rằng đây là một mức giá hợp lý cho những người chỉ có nhu cầu chơi game.

"Giờ đây bạn không phải lo làm sao có được Reaper hay Tracer, farm bao lâu mới đủ. Đơn giản bạn mua 40 USD và 21 nhân vật (tiếp tục xuất hiện thêm nhân vật trong tương lai) đã có đầy đủ bạn chỉ việc lựa chọn theo chiến thuật. "Tim Ford, trưởng bộ phận lập trình Overwatch chia sẻ rằng đã phải mất một thời gian dài để Blizzard đưa ra quyết định hình thức kinh doanh của của tựa game này.

"Chúng tôi đã phải dựa vào kinh nghiệm của các tựa game khác, kể cả tựa game riêng của chúng tôi ở Blizzard. Cách đây một năm, chúng tôi vẫn chưa thực sự đưa ra được quyết định hình thức kinh doanh của Overwatch sẽ là gì. Cho đến khi chúng tôi thực sự hình dung ra nó và đưa ra được quyết định cuối cùng"

Fan của Blizzard cũng bày tỏ lo ngại về việc khí có thêm Hero mới thì sẽ phải bỏ tiền mua hay không? Kalpan nói rằng điều này thật sự vẫn chưa được thảo luận tới.  Trước mắt mục tiêu của ông chính là hoàn thiện 3 Hero mới và sau đó sẽ cân bằng toàn bộ tổng 21 Hero đã có. Và đây chính là mục tiêu chính.

Các Hero mới như cộng đồng lo ngại vẫn chỉ nằm ở tương lai và chẳng có điều gì chắc chắn sẽ có Hero thứ 22.

Bên cạnh đó các kiểu chơi mới sẽ tiếp tục được đưa vào game thông qua các bản đồ giúp làm đa dạng lối chơi hơn

BÌNH LUẬN

Top