Dota 2 - Bị bỏ xó một thời gian, đã tới lúc Lone Druid cần được buff?

17-07-2018 17:24

(GosuTV) - Từng được coi là hero lỗi nhất sau khi được tặng cho bộ Talent, tuy nhiên Lone Druid hiện tại dường như bị bỏ xó trong khoảng 3 tháng vừa rồi ở các giải đấu trước TI cũng như vòng loại TI.

Dota 2 có một số hero khá đặc thù khi đòi hỏi kĩ năng người chơi cao để có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình khi mà Earth Spirit hay Puck có tỉ lệ thắng cao hơn ở mức rank cao còn Spectre hay Zeus thì được ưa thích ở mức rank thấp. Điều này có vẻ đúng với Lone Druid khi mà tỉ lệ thắng ở mức rank Crusade và Divide của hero này chênh lệch tới gần 10%.

Điều này hoàn toàn đúng trong trường hợp của Lone Druid khi người chơi rank thấp sử dụng hero này kém hiệu quả bởi vì đây là hero cần khả năng micro tốt, gần như bạn phải chơi 2 hero cùng một lúc vậy. Tuy nhiên đó là một phần của vấn đề khi mà meta có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho Lone Druid bị bỏ xó trong thời gian gần đây.

Micro luôn là bài toàn khó với những game thủ kĩ năng trung bình trở xuống.

Khác với meta thiên về di chuyển chiến thuật và đẩy lẻ ở cuối năm 2017, meta trong khoảng thời gian gần đây hướng về những combat tổng và điều đó chưa bao giờ là điểm mạnh của Lone Druid cả. Hero này có thể đi lane cực kì xuất sắc nhưng bản chất hero này là một cỗ máy đẩy trụ nên không có một skill nào phục vụ cho combat tổng cả, hơn nữa lối chơi tập trung sát thương và Gấu bố đã lỗi thời còn lối chơi truyền thống dồn trang bị cho gấu con thì quá dễ bị counter bởi những hero support khá hot như Bane hay Windranger.

Hai hướng build chính của Lone Druid bị counter khá đơn giản.

Thậm chí chính điểm mạnh nhất là đẩy nhà của Lone Druid cũng bị nerf gián tiếp khi mà "Backdoor Protection" của công trình tăng lên 40%, tất cả các trụ đều được tăng giáp và đỉnh điểm của việc này đó là Glyph được tăng lên thành 6s tại bản 7.13 đã chính thức khai tử chiến thật đẩy nhà lẻ. 

Hơn nữa những thay đổi về Bounty Rune và Roshan gần đây đã biến nó thành một mục tiêu quan trọng vào giữa game khiến cho trọng tâm của trận đấu chuyển thành kiểm soát bản đồ từ các công trình, điều này gián tiếp đẩy Lone Druid vào tình trạng không ai ngó ngàng tới.

Những thay đổi gần đây của Bounty Rune khiến cho việc kiểm soát map trở nên quá quan trọng.

Các chỉ số hiện tại của Lone Druid khá là tệ khi hero này chỉ có 1.26% tỉ lệ chọn và khoảng 37% tỉ lệ thắng, điểm có lẽ là thấp nhất trong lịch sử của hero này, có lẽ đã tới lúc Valve và IceFrog buff cho hai bố con nhà gấu này chăng?

 

Theo Trí Thức Trẻ