Dota 2 - Lối đi nào cho 5 items mới ở Patch 7.07?

13-11-2017 09:25

Bên cạnh những hero mới thì các items mới cũng là một phần không thể thiếu mỗi khi Dota 2 cập nhật một phiên bản lớn.

1. Meteor Hammer

Chiếc búa này cung cấp một lượng stats khá ổn với cái giá 2625 vàng khi vừa tăng một lượng stats không nhỏ, một lượng regen vừa đủ. Hơn nữa khi kích hoạt trang bị này vào công trình sẽ cho bạn khả năng đẩy nhà siêu khủng khi nó gây tới tổng cộng là 360 sát thương lên trụ và công trình. Đây có lẽ là món đồ tăng khả năng đẩy lẻ cho những hero Intel hay Strength như Pugna, Beast Master khi những hero này có khả năng thổi bay trụ của đối phương cực kì nhanh.

2. Aeon Disk

Chiếc đĩa này là trang bị đầu tiên cung cấp khả năng strong dispel và nhìn vào những chỉ số hay khả năng nội tại thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng đây là trang bị dành cho những tanker luôn phải lao lên tiền tuyến. Những hero sử dụng tốt trang bị này là những hero có khả năng setup combat cực kì mạnh, gây nhiều hiệu ứng bất lợi cho đối phương hơn là việc gây sát thương.

Có lẽ Tidehunter hay Sladar sẽ rất thích trang bị này khi đây là những hero sở hữu khả năng mở combat mạnh, gây những hiệu ứng bất lợi cực kì khó chịu mà không cần phải gây quá nhiều sát thương.

3. Spirit Vessel

Urn of Shadow trước kia vốn là một item cực kì hữu ích khi nó vừa cho khả năng gây damage, hồi máu và cực kì phù hợp với những hero di chuyển đảo gank liên tục. Và giờ đây thì Spirit Vessel chính là phiên bản nâng cấp của Urn of Shadow, đặc biệt hơn đó là lần đầu tiên DOTA 2 đưa vào khái niệm giảm khả năng hồi máu khi nó trừ đi 70% khả năng hồi máu của kẻ địch bị dính.

Chắc chắn những hero sống sót nhờ vào khả năng hồi máu sẽ phải khóc thét khi gặp trang bị này.

4. Nullifier

Đắt đỏ là những gì chúng ta có thể thấy ngay ở item này khi mà nó có giá tới 4700g vàng. Tuy nhiên hiệu ứng nó đem lại khá là hứa hẹn khi nó dispel và mute nạn nhân, không có đối tượng dùng item, và khi đối tượng đó bị tấn công thì sẽ bị slow 100% trong 0,4s.

Đây chắc chắn là trang bị dành cho những Carry, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nó có đáng không khi so sánh với những item quan trọng hơn như Manta hay Black King Bar chẳng hạn. Đây có lẽ là một trang bị tình huống nhiều hơn mà thôi.

5. Kaya

Thanh kiếm thứ ba sau bộ đôi Yasha và Sange đã được ra đời khi nó tăng rất nhiều sức mạnh cho những hero Intel sở hữu nó. 16 Intel với 1950 gold đã là rất nhiều, hơn nữa 10% Spell Amp là con số cực kì kinh khủng khi mà Aether Lens bản cũ đắt hơn Kaya khá nhiều mà chỉ có 6% spell amp mà thôi. Việc giảm 10% mana cost và mana loss cũng cực kì hữu ích trong thời đại nhà nhà Anti Mage như bây giờ.

Đây có lẽ chỉ là một phần đầu tiên của trang bị phía sau mà IceFrog muốn dành cho game thủ mà thôi. Nếu như Yasha có thể nâng cấp thành Manta, Sange lên được Heaven Halbert thì rất có thể Kaya sẽ là một mảnh ghép cho một trang bị nào đó, đôi khi là 3 chiếc Yasha, Sange, Kaya hợp lại thành một “Tam hợp kiếm” chăng.

 

Theo Trí Thức Trẻ