Dota 2 - Newbee, Liquid, Secret và Virtus.Pro đồng loạt rút khỏi giải Galaxy Battles II

08-01-2018 11:11

(GosuTV) Sau động thái của Valve thì đến lượt các top team đưa ra quyết định của mình trước giải đấu triệu đô được tổ chức tại Philippines.

Cách đây ít ngày, Valve có đăng tải thông tin rằng họ sẽ rút khỏi Galaxy Battles II Major 2018 ở Philippines vì lý do liên quan tới việc Drug Test (thử chất kích thích). Đây là giải đấu thuộc hạng Major và có tổng giá trị giải thưởng 1 triệu USD.

Theo kế hoạch thì giải sẽ được tổ chức ở đảo quốc Pinoy từ 15/1 tới, thế nhưng theo yêu cầu từ Hiệp hội eSports nước này và luật pháp quốc gia thì tất cả các game thủ ngoại quốc tới du đấu bắt buộc phải tham gia quá trình Drug Test: thử chất kích thích hay còn gọi là khám Doping. Đây được coi là thủ tục cực kỳ chuyên nghiệp trong eSports, tạo ra một môi trường thi đấu sạch và nghiêm túc nhất cho toàn game thủ.

Tuy nhiên, Valve...KHÔNG THÍCH điều này. Họ cho rằng đây là một hành động xâm phạm quyền riêng tư của game thủ và không cần thiết. Thậm chí coi đó là một thủ tục "nhập nhằng" để vào Philippines du đấu. Chính vì vậy, Valve quyết định dừng hợp tác vì có thể họ sợ những rắc rối nảy sinh ngoài ý muốn làm ảnh hưởng tới uy tín và thương hiệu. Từ đó kéo theo hàng loạt các top team là Newbee, Secret, Liquid, Virtus.Pro và OpTic Gaming đồng loạt rút khỏi giải đấu.

Liquid là đội đầu tiên đưa ra quyết định rút lui

Ngay sau đó là Secret

Thông báo của OpTic Gaming

Với việc không nhận được sự hợp tác và từ trợ từ Valve, tổng giá trị giải thưởng của Galaxy Battles II tụt xuống còn $500.000 USD và không có Pro Circuit Points. Fallout Gaming và Purpose Win là 2 đơn vị tiếp quản lại cũng như vận hành toàn giải. Thời gian diễn ra sẽ vẫn như cũ, từ 15 đến 21/01/2018 tại Ciudad de Victoria, Philippines. Danh sách các team vẫn tham dự bao gồm:

- Evil Geniuses

- Infamous

- TnC Pro Team

- LGD Forever Young

- OG

- Team Spirit

- paiN Gaming

- VGJ.Thunder

- Mineski

- Team Kinguin

- Team Empire

- SkyVille

- PG.Barracx

 

Theo joinDOTA