Dota 2 - Top 4 Carry mạnh nhất phiên bản 7.07x

22-12-2017 09:49

(GosuTV) - Phiên bản DOTA 2 7.07x là thời của những Carry siêu nhân quay lại sau một thời gian quá lâu nhường sân cho những hero mạnh ở giữa trận như Sven, Juggernaut, hay Weaver.

Anti-Mage

Khi mà một phiên bản lớn như 7.07 ra mắt, những người chơi pub sẽ nhận ra 1 hoặc 2 hero có sức mạnh vượt trội so với phần còn lại, ở trường hợp này là AntiMage. Chỉ trong vòng một tuần, AM vươn từ 49% lên 55% tỉ lệ thắng, thậm chí hero này còn sở hữu pick rate là 29%, có nghĩa là cứ 3-4 trận là sẽ có một người pick AM

Với việc những Offlane đè lane mạnh như Puck hay Venom bị nerf, Battle Fury được giảm giá, Talent mới khá khỏe, AM trở lên rất mạnh nếu không muốn nói là mạnh nhất khi đó. Cho dù bị nerf rất mạnh ở 7.07c và 7.07d, AM vẫn là một hero mạnh nhờ độ late vốn có, khả năng farm mạnh, đặc biệt là counter cực khủng những hero hot ở mid hiện tại như Medusa hay Storm Spirit.

Spectre

Hiện tại, Spectre đang tỉ lệ chiến thắng khá cao với 55% ở pub game. Spectre rất khó bị shutdown hoàn toàn nhờ khả năng farm lẻ tốt, cứng cáp, về late thì gần như vô đối và khả năng combat cùng team bất kì lúc nào.

Với phong cách lên Urn of Shadow, Spectre thậm chí còn mạnh hơn nữa với sự xuất hiện của Spirit Vessel giúp cho ả lì lợm hơn trong combat, gây nhiều sát thương hơn. Tuy mạnh là vậy, nữ sát thủ bóng đêm vẫn rất kén người chơi và không khó hiểu khi cô nàng chỉ có 7% tỉ lệ chọn ở pub mà thôi.

Tiny

Được làm lại skill, Tiny trở nên kém tin tưởng khi không ai biết chơi sao cho đúng bởi lối lên đồ truyền thống bị phá vỡ. Chỉ tới lúc những đội game Bắc Mỹ sử dụng hiệu quả với vị trí Carry cùng với những trang bị mới, Tiny mới quay lại với meta game bây giờ.

Nếu như trước đây, phải đợi tới khi có gậy xanh thì Tiny mới farm nhanh được, thì nay điều đó đến sớm hơn rất nhiều. Chất tướng Strength trâu bò cùng khả năng kháng hiệu ứng mạnh từ Ultimate khiến cho Tiny có thể lên toàn đồ công cũng rất khó bị giết, tiết kiệm khá nhiều tiền và thời gian.

Chaos Knight

CK là hero cưc mạnh từ trước phiên bản 7.07 và sau đó cũng không là ngoại lệ khi không có thay đổi lớn nào. Một điều vượt trội của Chaos Knight so với những Carry khác đó là hắn rất khỏe ở giai đoạn đầu game trở đi nhờ việc sở hữu stun và trừ giáp rất mạnh khiến cho việc ăn mạng, đặc biệt là các support chỉ trong một nốt nhạc.

Tuy nhiên, không chỉ có giai đoạn đầu trận, hầu hết giai đoạn trong game của CK đều mạnh bởi khả năng gây sát thương tới từ Phantasm là cực kì kinh khủng. Lối lên đồ Armlet và Heart khiến cho CK rất trâu bò và khó bị giết, xứng tầm là một trong những carry hạng nặng bậc nhất thế giới Dota 2.

 

Theo Trí Thức Trẻ