Dota 2 - Top 4 Hero thường bị người chơi hiểu lầm sức mạnh

20-12-2017 09:44

(GosuTV) - Sau khoảng gần chục năm phát triển, cộng đồng Dota 2 phần lớn đã hiểu và sử dụng những hero một cách chính xác nhất với chất tướng.

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những vị tướng thường xuyên bị người chơi lên đồ sai hoặc sử dụng một cách bất hợp lí.

Phantom Assasin

PA là một hero sát thủ cực kì mạnh với khả năng one shot vô cùng bá đạo với Ultimate của mình, tuy nhiên rất rất nhiều game thủ nghĩ rằng thay vì giết hero địch, chúng ta nên sử dụng Ultimate này kết hợp với Battle Fury để farm và đợi late. Đây là một quan niệm cực kì sai lầm khi nó làm cho người ta hiểu sai về bản chất của Phantom Assasin. Về cơ bản là Phantom Assasin là hero tấn công đơn mục tiêu và tay đôi, phóng dao, Blink đều là kĩ năng chọn mục tiêu, khả năng miss và Crit bá đạo từ Ultimate đều phục vụ khả năng đánh tay đôi, đương nhiên cũng là đơn mục tiêu.

Ám sát với PA tốt hơn là chơi với lính.

Và hầu hết các hero mạnh ở khoản đánh nhau nhỏ lẻ như vậy rất yếu trong giao tranh tổng vì dễ bị chăn dắt và khó gây được sát thương lớn, nhất là vào cuối trận khi ngay cả những Support yếu đuối cũng có những cách để bảo vệ bản thân. PA mạnh về giữa trận khi vừa sở hữu Desolator và BKB, khi đó lượng sát thương vượt trội, kháng những hiệu ứng bất lợi sẽ làm cho PA cực kì khỏe.

Mirana

Mirana là hero mà dường như sở hữu tất cả mọi thứ từ disable, sát thương vật lí lẫn sát thương phép, một chút khả năng chạy chốn. Với một hero mỗi thứ có một ít nhưng không mạnh hoàn toàn ở mặt nào, người chơi phải lên đồ thật chính xác nếu không hero của bạn sẽ trở nên yếu đuổi ở giai đoạn nó mạnh nhất. Đáng tiếc thay nhiều người chơi lại chọn Aghanim’s Scepter làm item lớn đầu tiên và nó là một quyết định cực kì sai lầm bởi vì chiếc gậy xanh này bị nerf quá nặng và không còn phù hợp với Mirana nữa.

Bị nerf quá nhiều là điều khiến cho Gosu không ai lên gậy xanh cho Mirana.

Mirana giờ đây nên lên những trang bị phù hợp vào giai đoạn giữa trận, thời điểm hero này mạnh nhất, như Sange Yasha cho rất nhiều stats, Búa sét tương tác rất tốt với tốc độ đánh cộng thêm từ Leap v.v tức là Mirana nên lên đồ giống một Carry bình thường hơn là một chiếc gậy xanh đắt đỏ nhưng chỉ được thêm 1 lần Starfall khá vô nghĩa trong thời kì ai ai cũng thích BKB.

Nyx Assasin

Không biết có phải do ảnh hưởng của lối lên đồ xa xưa thời DotA Allstar hay không mà rất nhiều người chơi Nyx Assasin rất thích lên Dagon để gank lẻ và kiếm mạng cho mình cho dù chơi Nyx ở bất kì vị trí nào. Tuy nhiên người ta đang bỏ một đống tiền ra chỉ tăng sát thương cho một hero vồn không cần gây nhiều sát thương như Nyx Assasin, hệ quả là cho dù bạn có Dagon 5 đi nữa nhưng bạn chẳng có một chút máu hay giáp gì cả thì vẫn bị Carry đối phương hạ dễ dàng mà thôi.

Nyx Dagon có lẽ chỉ hợp với những trận low mà thôi.

Nyx Assasin là một hero có tác động mạnh lên trận đấu nhờ khả năng tàng hình lâu, đảo gank tốt cùng khả năng trâu bò đáng ngạc nhiên đầu trận. Như đã nói ở trên, Nyx thường chơi ở Offlane và Support, những vị trí không cần gây quá nhiều damage nhưng cần phải gây nhiều ảnh hưởng trong giao tranh nhờ khả năng stun nhiều người chẳng hạn, khi đó một chiếc Blink Dagger sẽ tuyệt vời hơn nhiều so với những chiếc Dagon.

Pangolier

Hero mới nhất của thế giới DOTA 2 cũng bị hiểu lầm sức mạnh khá nghiêm trọng khi nhiều người mang hero này chơi ở vị trí Carry, đó là điều cực kì sai lầm khi mà về bản chất thì Pangolier không phải là một hero mạnh ở khoản gây sát thương. Pangolier mạnh nhất ở khoản gây náo loạn combat với Ultimate, giảm sát thương nhận vào cực mạnh nhờ Shield Carsh. Passive và skill 1 của Pangolier kết hợp tốt với nhau nhưng nó mang tính hỗ trợ cho Carry đồng đội nhiều hơn là giúp Pangolier gây sát thương.

Đưa Pangolier vào vị trí Carry là một sai lầm chết người.

 

Theo Trí Thức Trẻ