Dota 2 - Top 5 Hero đang thống trị vị trí Offlane tại phiên bản 7.07

12-12-2017 09:17

(GosuTV) - Với những thay đổi lớn của bản 7.07, Offlane trở thành một nơi cực kì khó khăn và chỉ có những hero đủ độ lì lợm và trâu bò cần thiết mới trụ lại được nơi này khi mà những kèo trái như Puck hay Venomancer đều không thể làm được.

Tidehunter – 52% winrate

Tidehunter luôn là một hero tiêu chuẩn ở Offlane khi đây là một hero trâu bò, sống khỏe ở vị trí này cũng như có Ultimate diện rộng cực kì mạnh. Tuy nhiên trước bản 7.07, người chơi thường lựa chọn những hero có thể gây áp lực và giao tranh nhỏ lẻ liên tục vào giai đoạn midgame để tạo lợi thế nhằm kết thúc trận đấu chứ không chỉ là một hero phụ thuộc vào Ultimate như Tidehunter.

Tidehunter không được trọng dụng trước bản 7.07.

Tuy nhiên khi bản 7.07 xuất hiện cùng hàng loạt sự thay đổi, các team giờ đây ưa thích những giao tranh tổng, những hero Carry mạnh mẽ về late và đó là nơi Tidehunter tỏa sáng với Ultimate Ravage cùng khả năng trụ đường siêu hạng của mình. Tidehunter cũng hưởng lợi rất nhiều từ những điểm talent mới khi mà điểm +24 khả năng chặn sát thương từ Kraken Shield.

Underlord – 55% winrate

Underlord rất mạnh ở meta hiện tại và cứng cáp xuyên suốt từ đầu tới cuối trận. Lối lên đồ Guardian Graves – Crimson Guard/Pipe of Insight – Shiva’s Guard làm cho hắn trở thành một cỗ xe tăng bất tử với quá nhiều giáp, kháng phép, hồi máu cùng khả năng trừ damage vốn có.

Hơn nữa Underlord sở hữu Stats khủng với 700 máu và 4 giáp ngay từ Level 1. Điều này rất khó để các support có thể thật sự cản hắn farm. Ultimate của Underlord được xem là skill gây áp lực bản đồ rất tốt và phù hợp với những team có lối chơi kiểm soát bản đồ cũng như giao tranh tổng.

Tank chống càng đúng nghĩa của DOTA 2.

Brewmaster – 52% winrate

Bản 7.07 có những thay đổi khá lớn ở những nhánh Talent và Brewmaster nhận được điểm talent được xem là bá đạo nhất khi ở level 25, Brewmaster nhận được khả năng giảm tới 65s cooldown của Ultimate Primal Spilit. Cùng với việc skill dispel của con gấu Sét gây sát thương lớn lên những các bóng, Brewmaster được xem như là một counter mới của những hero dùng bóng đang rất khỏe hiện nay là Chaos Knight và Phantom Lancer.

Brewmaster đang cực kì khỏe ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khi bị nerf nhẹ ở bản 7.07c (giáp của gấu đá giảm 2 điểm) thì Brewmaster dần được ít lựa chọn hơn vì không cung cấp độ đa dụng quá cao cho team.

OmniKnight – 55% winrate

Bị ban tới 27 lần tại DreamLeague Major, OmniKnight đang là hero được tranh giành nhiều nhất tại các giải đấu. Gã kỵ sĩ thiên thần này không có quá nhiều thay đổi về skill. Hắn trở nên cực kì hot nhờ việc Diffusal Blade không còn khả năng Purge nữa. Giờ đây thì chỉ những item đắt đỏ như Nullifier mới Purge được mà thôi.

OmniKnight gần như hồi sinh khi Diffusal Blade bị nerf.

Beast Master – 50% winrate

Beast Master luôn là một pick hay trong đấu trường chuyên nghiệp khi hero này cung cấp một thứ cực kì quan trọng đó là tầm nhìn và xa hơn là khả năng kiểm soát map. Với một Aura cung cấp khả năng đẩy nhà mạnh cùng Ultimate disable xuyên BKB, Beast Master luôn là lựa chọn tốt trong đội hình.

Tuy nhiên do khả năng sống sót không ổn lắm ở Offlane, Beast Master dần ít được xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mà chuyển sang làm mưa làm gió ở Pub nhờ khả năng hoạt động độc lập tốt.

 

Theo Trí Thức Trẻ