Hướng tới The International 2018 – Người châu Âu liệu có làm nên lịch sử?

11-07-2018 17:31

(GosuTV) - Có một "quy luật" ở các kì TI đó là năm chẵn sẽ thuộc về những người Trung Quốc, còn năm lẻ sẽ là những người Tây phương vô địch, tuy nhiên nhiều người tin rằng điều đó năm nay có thể sẽ bị phá vỡ.

Virtus Pro

VP đang là đội game mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, đó là điều mà không ai có thể phủ nhận sau một mùa DPC quá thành công với hàng loạt chiếc cup Major và Minor. Ở Virtus Pro chúng ta có thể thấy được sự kết hợp hoàn hảo giữa kĩ năng cá nhân và khả năng di chuyển chiến thuật khi mà bộ đôi Support của VP di chuyển quá và kiểm soát bản đồ quá hay còn những player chủ lực thì xử lí vấn đề đi đường quá hoàn hảo.

Tuy nhiên cái đáng sợ nhất của VP đó là việc họ nghiên cứu đối thủ cũng như từng phiên bản của game cực kì tốt khi họ vô địch và luôn thi đấu tốt trong năm vừa qua bất chấp bao nhiêu bản cập nhật. Các player của họ thích nghi với meta cực kì tốt khi ta hoàn toàn có thể thấy Ramzess chơi nhiều kiểu Carry khác nhau từ tạo khoảng trống và đẩy lẻ như Lycan, farm chủ lực như AntiMage hay thậm chí là đi mid với Broodmother v.v và điều tương tự cũng xảy ra với cả team VP khi họ có thể chơi nhiều kiểu hero khác nhau tùy đối thủ và phiên bản hiện tại.

VP đang là team sáng giá nhất cho chức vô địch TI.

Tại TI năm nay, Virtus Pro là team sáng giá nhất có thể nâng cao khiên Aegis khi họ có một dàn game thủ có cả kinh nghiệm lẫn kĩ năng cực kì tốt và có lẽ trở ngại duy nhất tới chức vô địch của VP là lời nguyền năm chẵn mà thôi.

Cơ hội tại TI: Top 3 trở lên

Team Liquid

Liquid năm vừa rồi không nổi bật và thi đấu chói sáng như VP nhưng họ vẫn là một thế lực của DOTA2 thế giới khi luôn lọt vào top cao bất cứ giải đấu nào họ tham gia và là đội thứ hai sau VP chính thức có vé đi TI8. Điểm mạnh nhất của Liquid chính là sự lì lợm trong khi thi đấu khi mà trong bất kì tình huống nào họ đều biết cách giảm thiểu thiệt hại mà mình nhận phải và tìm cách tận dụng sai lầm của đối thủ để dành chiến thắng.

Sự lì lợm và chắc chắn là điểm mạnh của Liquid.

Miracle là ngôi sao sáng giá nhất của Liquid khi anh luôn được tạo điều kiện tối đa để tỏa sáng tuy nhiên bộ đôi chủ chốt trong lối chơi của Liquid lại là Gh và MindControl. Bộ đôi này thi đấu quá ăn ý trong việc kiểm soát bản đồ và đặc biệt là điều tiết nhịp độ trận đấu sao cho có lợi nhất có team mình và tạo khoảng trống cho những player chủ chốt khác tỏa sáng. Có thể Liquid sẽ không bảo vệ được chức vô địch nhưng chắc chắn họ sẽ đi sâu tại TI năm nay.

Cơ hội tại TI: Top 4

Team Secret

Secret trải qua một năm khá thăng trầm khi mà họ có một giai đoạn cực kì thăng hoa vào đầu năm 2018 tuy nhiên vào những tháng cuối của mùa DPC thì họ thi đấu khá là tệ và may mắn cho họ là với một chức vô địch Major trước đó nên đã có vé sớm đi TI8. Có lẽ meta game đã một phần làm cho Secret bị yếu đi khi mà meta 2-1-2 truyền thống lên ngôi làm cho ngôi sao của họ là MidOne không có được sự chăm sóc cần thiết và qua đó Secret yếu đi trông thấy.

Secret rất mạnh đầu năm nhưng bị meta quật ngã trong khoảng 3 tháng gần đây.

Bên cạnh MidOne thì Yapzor cũng là một player vô cùng quan trọng của Secret khi mà chính anh chàng Sup4 này không ít lần một mình gồng gánh cả Team Secret khi mà lối chơi của họ cho phép Yapzor chơi những Support farm nhiều và gây sát thương mạnh như Zeus hay KotL chẳng hạn. Secret nhiều khả năng sẽ không đi sâu tại TI năm nay, thậm chí một vị trí trên nhánh thắng sau khi kết thúc vòng bảng đã là một thành công với họ rồi.

Cơ hội tại TI: Top 8

OG

OG có lẽ là team có số nhọ nhất năm vừa qua khi mà sau TI7, họ chia tay với hạt nhân Ana để đón về một ngôi sao khác là Resolut1on như không thi đấu thành công và rồi ngôi sao này chuyển sang VGJ.Storm. Sau đó họ buộc phải đẩy huấn luyện viên của mình là 7mad lên thay thế thậm chí là sau đó họ mất luôn cả bộ đôi Fly và S4 cho EG và tham gia vòng loại TI bằng một đội hình chắp vá.

Fly và S4 rời OG có lẽ là tin sốc nhất năm vừa rồi.

Tuy rằng đã vượt qua vòng loại Châu Âu với sự áp đảo nhưng không nhiều người cho rằng họ sẽ có cơ hội tại TI năm nay khi mà những player họ đang có không có kinh nghiệm nhiều ở sân chơi lớn như TI. Có lẽ TI8 này với OG họ sẽ cố hết sức mình và dành sự chuẩn bị tốt nhất cho năm sau khi mà những game thủ trẻ của họ có một sự chín chắn cần thiết.

Cơ hội tại TI: Top 9-12

 

Theo Trí Thức Trẻ