LMHT - Cầm Yasuo chém tan KT, thế nhưng Kuro lại bị đồng đội mắng như thế này đây

10-04-2018 16:40

(GosuTV) - Với các lựa chọn dị bao gồm Kai'Sa xạ thủ, Malphite đường trên và Yasuo đường giữa, KT Rolster đành chịu thật bại 3-1 trước Afreeca, lỡ chuyến tới Busan tham dự trận chung kết.

Như bạn đọc đã biết, vào 15h ngày hôm qua 8/4 theo giờ Việt Nam, trận bán kết LCK mùa Xuân 2018 đã diễn ra giữa hai đội tuyển Afreeca Freecs và KT Rolster. Để thua ván đầu tiên, tuy nhiên trong 3 ván đấu tiếp theo, Afreeca đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác với các lựa chọn dị bao gồm Kai'Sa xạ thủ, Malphite đường trên và Yasuo đường giữa, KT Rolster đành chịu thật bại 3-1 lỡ chuyến tới Busan tham dự trận chung kết.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Tusin - người chơi hỗ trợ của Afreeca sau trận đấu.

Bạn đã chiến thắng trong trận bán kết với KT Rolster. Hiện giờ bạn cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy tuyệt vời vì giấc mơ đã thành sự thật. Tôi cũng sẽ cố gắng giành chức vô địch.

Vào lượt về vòng bảng, KT Rolster đã có một chiến thắng tương đối dễ dàng trước Afreeca. Từ đó đến nay, phong độ của đội bạn đã tăng lên đáng kể. Lý do là gì?

Sau khi thua trận đấu đó, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể thua bất kỳ đội nào khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập luyện chăm chỉ hơn. Sau thất bại đó, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào các trận đấu còn lại.

Điểm mấu chốt của KT Rolster trong trận đấu này là gì?

KT Rolster cố gắng lấy lợi thế ở đường để lăn cầu tuyết. Nếu không có giải pháp tốt cho điều đó, chúng tôi sẽ thua. Đó là điểm mấu chốt trong trận đấu này.

Màn trình diễn của bạn rất tuyệt vời xuyên suốt trận đấu. Bạn nghĩ ván nào bạn thi đấu tốt nhất?

Đó là ván thứ 2, Rakan của tôi là một lựa chọn thể hiện sự bối rối vì chúng tôi ngạc nhiên về cấm chọn của đối phương. Tôi vẫn tự tin kể từ khi Rakan là một vị tướng mang tính biểu tượng của tôi. Tôi hạnh phúc vì đã thành công cùng vị tướng này.

Mọi người đều nói rằng Caitlyn-Morgana là cặp đôi mạnh trong meta này. Vì lý do gì vậy?

Cặp đôi Caitlyn-Morgana có sự kết hợp hiệu ứng khống chế cứng và lượng sát thương tốt. Đó là một bộ đôi ổn định ở đường dưới vì có khả năng tấn công và phòng thủ tốt.

Trong ván 4, Kuro đã chọn Yasuo. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi đã hỗ trợ cho Yasuo rất nhiều. Cậu ấy rất xanh xao với 4 mạng hạ gục. Sau khi có được số mạng đó và bắt đầu chia ra đẩy lẻ, chúng tôi đã cảnh báo cậu ấy rằng: "Hãy cẩn thận! Những thành viên đối phương đều mất tích trên bản đồ." Ngay sau đó, cậu ấy nói rằng: "Cái gì thế này! Tôi nghĩ mình lại chết rồi". Chúng tôi đã rất tức giận (cười). Chúng tôi nói: "Nếu cậu cứ chơi thế này chúng ta sẽ thua mất. Cả đội đang có lợi thế. Cậu không muốn đến trận chung kết sao?". Rồi cậu ấy nói: "Xin lỗi. Tôi sẽ tập trung hơn." (cười).

Tôi nghĩ rất nhiều người sẽ chọn Yasuo trong SoloQ đấy.

Trong SoloQ, nếu ăn được mạng sớm như chúng tôi đã làm ngày hôm nay, thế trận sẽ hoàn toàn là một chiều. Tuy nhiên, nếu đó là Yasuo, bạn vẫn có thể thua. Chúng tôi có thể giúp cậu ấy vì đây là trận đấu của đội. Nếu cậu ta chết nhiều như thế trong SoloQ, tôi thậm chí còn không muốn tưởng tượng thêm nữa.

Afreeca quyết định đưa Yasuo vào tay Kuro để 'gank tem'

Trong trận chung kết, chúng tôi có được mong đợi những lựa chọn tướng đa dạng khác không?

Chúng tôi luôn có chiến lược cấm chọn bí mật. Chúng tôi sử dụng Yasuo vì một số điều kiện đã được đáp ứng, nhóm nghiên cứu cấm chọn đã mở ra lựa chọn này. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể nghiên cứu những lựa chọn mới và sử dụng chúng trong các trận đấu chính thức.

Một lần nữa, 'Prilla' là đối thủ tiếp theo của bạn. Bạn có tự tin không?

Thành thật mà nói, cặp đôi đường dưới của chúng tôi không phải là tệ. Chúng tôi là một phần của một đội tuyển tuyệt vời. Tuy nhiên, kết quả không tốt. Kramer và tôi đã chơi cùng nhau kể từ khi về đội và sẽ cùng nhau trong trận chung kết. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và giành chiến thắng.

Trận chung kết tại Busan đang chờ đợi các bạn. Bạn có ý kiến gì không?

Kuro đã rất khao khát danh hiệu này vì cậu ấy từng là thành viên của đội vô địch (ROX Tigers). Chúng tôi đã học được rất nhiều từ cậu ấy. Đôi khi, chúng tôi trêu đùa nhau bằng câu nói "Xin hãy dẫn tôi đến trận chung kết." Tuy nhiên bây giờ, chúng tôi thực sự làm được điều đó, cả đội đã sẵn sàng để vươn tới đỉnh cao. Chúng tôi sẽ giành được vinh quang.

 

Theo Trí Thức Trẻ