LMHT - Điểm danh những vị tướng đi rừng chất lượng nhất, được gamer Việt Nam yêu thích

05-06-2018 17:27

(GosuTV) - Những thần rừng Việt Nam thích sử dụng các vị tướng nào.

1. Shaco

Đứng đầu danh sách của chúng ta hôm nay là Shaco. Kẻ lừa đảo sở hữu tới 53,87% tỉ lệ thắng trong rừng, có phần hơi bá đạo quá so với phần còn lại của khu rừng.

Với cơ chế mới trong khu rừng, Shaco có rất nhiều thời gian để ra gank đường cũng như quấy phá rừng đối phương. Farm nhanh các bãi ít tốn máu rồi lên các trang bị sát lực là đủ để Shaco đe dọa tính mạng bất cứ lane nào.

Mà các trang bị sát lực bây giờ lại rất rẻ nữa chứ. Nếu chạy đua trang bị làm gì có tướng nào lại với Shaco. Nên Shaco đứng đầu tỉ lệ thắng trong rừng ở máy chủ Việt Nam là hoàn toàn dễ hiểu.

2. Evelynn

Ở đâu khó không biết chứ riêng ở máy chủ Việt Nam, Evelynn vẫn chệm chễ ở bục đầu với 52,87% tỉ lệ thắng. Có gì đấy hơi sai sai nhỉ?

Mặc dù các trang bị đi rừng đã bị giảm sức mạnh, thói giao tranh ngu xuẩn không cần nhìn map của cộng đồng người chơi Việt đã tạo điều kiện không nhỏ cho một tướng tàng hình như Evelynn hoành hành. Vì vốn dân Việt Nam chơi Liên Minh Huyền Thoại có bao giờ cắm mắt đâu, nên Evelynn đã khỏe nay càng thêm khỏe. Từ cướp rừng, farm rừng đến ra đường vét mạng, Evelynn đều làm cực tốt ở thời điểm hiện tại.

3. Trundle

Đứng ở vị trí thứ ba là vị tướng mà chúng ta đều đã quen mặt. Trundle xưng bá khu rừng với tỉ lệ thắng 52,62%!!!

Trong khi các tướng tank vẫn còn quá nhiều trong rừng, Trundle khắc chế tank quá tốt nên vẫn nổi như vậy là điều đương nhiên. Trundle khỏe đầu game, khỏe giữa game và khỏe cả cuối game, bất kì thời điểm nào vị tướng này cũng có thể 1v1 thắng thằng rừng bên phía đối phương. Còn trong giao tranh tổng, một Cột Băng đặt tốt là đủ để khóa cứng toàn bộ chủ lực của chúng.

4. Camille

Camille? Camille? Đúng, chính là Camille đấy! Bóng thép đang sở hữu tỉ lệ thắng khủng khiếp lên tới 52,24%, tức là thậm chí còn cao hơn cả Camille đường trên.

Camille có khả năng đu bám tốt, tay đôi tốt, khống chế tốt, dọn rừng cũng nhanh mà dọn người cũng nhanh. Trong meta hiện tại, con cua trở nên quá quan trọng nên một tướng có thể giao tranh sớm như Camille cũng có thể chiếm được con cua rất dễ dàng mà tướng địch không dám tranh chấp.

Các trang bị đi rừng mà camille lựa chọn cũng rất rẻ nữa, nên một camille thọt đầu vẫn có thể cân bằng mức trang bị so với đối phương. Vào combat 5v5 thì chỉ cần đặt chiêu cuối lên đầu AD bên kia là có thể mãn nguyện nằm xuống rồi, đồng đội sẽ lo phần còn lại.

5. Nidalee

Riêng Nidalee ở máy chủ Việt Nam thì cứ phải gọi là hot trên cả hot. Tỉ lệ chọn cao ngất ngưởng đi đôi với tỉ lệ thắng lên đến 52,09% là quá đủ để khẳng định sức mạnh của vị tướng này.

Tại sao Nidalee lại khỏe? Phóng lao đau, bẫy rập thì gây sát thương theo phần trăm máu, hóa báo lại cực kì cơ động nữa. Nidalee dọn rừng tốn máu nhưng ăn cua lại nhanh hơn tất cả các tướng đi rừng khác, mà ở cái meta này, cứ ăn được cua là hơn rừng rồi còn gì.

Về cuối trận, Nidalee cũng có thể một mình gánh đội với khả năng phóng lao tầm xa. Xạ thủ hay Pháp Sư địch mà ăn một cú lao max tầm thì cứ gọi là thốn trên cả thốn, máu tụt không phanh. Đồng đội của Nidalee chỉ việc lao vào vét máng các con mồi thấp máu là thắng giao tranh rồi.

 

Theo Trí Thức Trẻ