LMHT - Do chất tướng nhạy cảm, đây là top 5 tướng đã khỏe thì siêu bá đạo còn đã thọt thì "Tạ ngàn cân"

29-03-2018 09:00

(GosuTV) - Trên đấu trường công lý, một vài vị tướng LMHT có xu hướng tương tác rất mạnh với trận đấu, đã khỏe thì việc cân cả thế giới trong tầm tay, còn thọt thì khỏi cần nói, tạ không thể nào tạ hơn.

Trong đấu trường công lý, không ít tướng Liên Minh Huyền Thoại rất nhạy cảm với từng thời điểm của trận đấu. Đôi khi chỉ hơn 1 mạng thôi, chúng có thể Snowball cho đối thủ đến chết nhưng chỉ cần lên bảng đếm số dù chỉ 1 lần, chúng lại khó có thể ngóc đầu dậy nếu không có sự trợ giúp của đồng đội. Do đó, khi tiếp cận những vị tướng như vậy, các game thủ phải vô cùng cẩn thận, tỉnh táo để tránh những lối xảy ra dù chỉ nhỏ nhất. Và giờ, chúng ta sẽ cùng đến với Top 5 vị tướng LMHT đã khỏe thì siêu bá đạo còn đã thọt thì tạ ngàn cân, không thể vực dậy nổi nhé.

5. Tahm Kench

Ở vị trí Top 5 là một vị tướng rất ít người ngờ tới, đó chính là Tahm Kench. Tahm Kench là một vị tướng thường được chơi ở vị trí hỗ trợ hoặc đường trên nhưng chủ yếu đường dưới, cặp kè bên cạnh xạ thủ. Nếu các game thủ chơi Tahm Kench nhiều, mọi người mới thấy được chất tướng của Tahm Kench có nhiều vấn đề cần phải khắc phục.

Tahm Kench cực kì bá đạo khi xanh, còn thọt thì bao nhiêu Da Dày (E) cũng không đủ.

Nếu bị thọt, Tahm Kench sẽ rất khó khăn trong việc trao đổi chiêu thức, ép góc kẻ địch để gây sát thương lẫn cấu rỉa máu. Hơn nữa, Tahm Kench thọt tức đối phương rất mạnh, họ tấn công Tahm Kench tụt máu cực ghê, thậm chí bóc lớp Da Dày (E) vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, vị tướng này còn không có kĩ năng chạy trốn, chỉ có chiêu Da Dày (E) làm vốn liếng và thường bị sa đà vào các cuộc giao tranh nên cực kì dễ Feed khi bị thua thiệt so với đối phương.

Tuy nhiên, Tahm Kench xanh hoặc ít nhất không thọt so với đối thủ cực kì khó chịu. Vị tướng này có tấm thân đủ màu mỡ để chống chịu sát thương, hơn nữa đòn đánh vật lí kết hợp với nội tại gây cực nhiều sát thương nếu có thể tiếp cận đối thủ. Ngoài ra, muốn lấy mạng Tahm Kench, người chơi còn phải bóc qua lớp Da Dày (E) nữa. Nên nhớ rằng, Tahm Kench càng khỏe bao nhiêu, lớp Da Dày càng có giá trị bấy nhiêu nên nhiều khi đối thủ còn chết ngược trong những tình huống ham truy đuổi. Thêm vào đó, chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực được chắp cánh thêm sự tự tin nếu Tahm Kench đủ xanh và khỏe, hơn hẳn lúc Tahm Kench bị thọt. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn: “Đừng để Tahm Kench tiếp cận được, bởi gã cá trê này có thể tấn công liên tục, sau đó nuốt vào bụng rồi nhả về, lặp đi lặp lại quá trình đó”. Nhiều khi AD, AP hay cả Top còn đấu tay đôi không lại Tahm Kench dù chỉ đi Support.

Nói chung là đừng để gã Tahm Kench tiếp cận.

4. Yasuo

Quốc tướng Yasuo của chúng ta nằm ở vị trí Top 4, một vị tướng nhạy cảm khủng khiếp. Yasuo không chỉ nguy hiểm trong tay Pro mà chúng còn nguy hiểm cả trong tay của những người đồng đội của mình, đặc biệt là trẻ trâu. Lí do mà Yasuo được game thủ yêu thích như vậy, nó đến từ chất tướng phù hợp với tiêu chí chúng ta muốn nói ở đây.

Quốc tướng Yasuo tất nhiên năm trong danh sách rồi.

Yasuo mạnh thì vô cùng mạnh, vị tướng này sở hữu tất cả các kĩ năng mang tính đột biến như nội tại tăng tỉ lệ chí mạng và lượng khiên ảo lớn, càng về cuối trận càng khỏe. Chiêu Q kết hợp đòn đánh vật lí gây quá nhiều sát thương lại có cả hiệu ứng khống chế, chiêu Tường Gió (W) thì bá đạo khỏi cần nói rồi. Chiêu Quét Kiếm (E) lả lướt trong giao tranh còn chiêu cuối Trăn Trối gây sát thương lớn, có hiệu ứng khống chế và tăng xuyên giáp cho đòn đánh chí mạng. Từ đó, người chơi Yasuo đủ kĩ năng, tỉnh táo và phản xạ có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ và phá bĩnh combat, từ đó gánh team rất dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu người chơi không đủ bình tĩnh, thường xuyên có những tình huống khô máu mà chưa nắm được rõ sức mạnh tướng, Yasuo sẽ ngày càng thọt. Đầu tiên, Yasuo rất yếu đầu trận, cần phải farm nhiều up trang bị nhưng tất cả kĩ năng và đòn đánh của Yasuo đều có cự lí ngắn nên dễ bị cấu rỉa máu. Và khi bị cấu rỉa máu, ai cũng cảm thấy khó chịu, sau đó sa đà vào giao tranh không đáng có để rồi Feed vì đánh không lại hoặc đánh thắng thì bị Gank.

Yasuo có quá nhiều chiêu thức gây đột biến nhưng cần trang bị.

Sau khi bị thọt, Yasuo không thể lên đồ thủ mà phải lên đồ công, tiếp tục thọt là chuyện đương nhiên. Bởi vậy, Yasuo cần farm tốt trong khoảng thời gian đầu trận đấu, cần khoảng 100-120 lính tầm phút thứ 13 là có thể đánh nhau thoải mái với cái Ma Vũ Song Kiếm trong tay rồi!!! Lời khuyên của chúng tôi dành cho người chơi Yasuo: “Luôn nhịn nhục, bình tĩnh farm trong khoảng thời gian đầu, ít nhất là trước khi hoàn thành Ma Vũ Song Kiếm”.

3. Amumu

Nhóm tướng đi rừng có rất nhiều vị tướng nhạy cảm, ví dụ điển hình Master Yi, Vi hoặc Olaf,… Chỉ cần thọt 1 xíu, cảm tướng chúng trở thành gánh nặng cho cả team và rất khó gượng dậy. Tuy nhiên, những vị tướng vừa kể có thể đẩy lẻ và ăn lính của đồng đội để tránh thọt, còn vị tướng mang tên Amumu này thọt thì gần như không được chơi LMHT luôn.

Xác ướp u sầu Amumu rất cần sự bao bọc từ đồng đội.

Đầu tiên, Amumu có thể dọn quái rừng ổn nhưng phải giữ được bùa lợi của mình, tức không bị đối thủ xâm lăng rừng lúc đầu. Do đó, đồng đội phải luôn bảo kê, bao bọc vị tướng thật chặt để tránh bị ăn hiếp đến từ rừng đối phương. Tuy nhiên dọn xong quái rừng, Amumu rất khó đi Gank vì sát thương thiên về đa mục tiêu hơn là đơn mục tiêu, bị phản gank hoặc gặp rừng đối phương giữa đường thì gặp muôn vàn rắc rối. Về giai đoạn giữa trận, Amumu yếu nhất vì lên đồ sát thương thì thiếu phòng thủ, mà lên đồ phòng thủ thì thiếu sát thương để càn lên, phụ thuộc vào đồng đội rất nhiều.

Càng về cuối trận, nhờ chiêu cuối có hiệu ứng bá đạo, chiêu Khóc Nhè (W) đốt máu theo % máu tối đa, Amumu mới thăng hoa sức mạnh nếu thời gian trận đấu kéo dài. Tất cả điều kiện trên phải được thực hiện trong tình huống Amumu không được thọt, vì thọt thì chẳng gank được ai mà chỉ chăm chú farm bù. Do đó, áp lực sẽ đặt lên vai của tất cả người đồng đội trong team bởi lúc nào cũng nơm nớp lo bị Gank. Sức mạnh của Amumu mãi tới cuối trận mới khỏe, hơn nữa tỉ lệ rủi ro cao, phụ thuộc vào team nên Xác Ướp U Sầu ít được ưa chuộng trong Rank.

Do đó, người chơi muốn chơi Amumu tốt phải luôn quan sát bản đồ và tư duy, tránh bị thọt không đáng có để thăng tiến sức mạnh về cuối trận. Chỉ cần chết khoảng 2 mạng thôi, tỉ lệ Amumu không được chơi trong trận đấu là rất cao.

2. Caitlyn

Caitlyn nằm trong những tướng được yêu thích nhất Liên Minh Huyền Thoại, một vị tướng nắm quyền sinh quyền sát trong tay. Caitlyn có thể nắm cả vận mệnh trận đấu trong tay, thậm chí cả vận mệnh của những người đồng đội mình. Nguyên nhân đến từ chất tướng của Caitlyn khá khỏe đầu trận, rất yếu giữa trận và mạnh về cuối trận.

Caitlyn được rất nhiều game thủ LMHT yêu thích.

Nhờ sải tay dài, Caitlyn có thể đì đường đối thủ bằng việc cấu rỉa máu, farm hơn, ăn mạng và cả ăn trụ. Chính vì thế, nữ cảnh sát trưởng hơn đồ so với đối thủ, kéo sang các đường khác lấy trụ, thiết lập Snowball lên trận đấu, che lấp đi nhược điểm yếu đuối ở giữa trận. Bước về giai đoạn cuối trận, khi đủ sát thương với tỉ lệ chí mạng, chiêu thức W kết hợp với nội tại khiến Caitlyn ép góc và bắn siêu thấm, trở thành một Hyper Carry đích thực.

Tuy nhiên nếu chơi ẩu, Caitlyn sẽ phải lên bảng đếm số, thọt chỉ số lính và thọt cấp độ và dẫn tới bị out khỏi trận đấu. Như các bạn đã biết, cách lên đồ của Caitlyn nó khá lỡ cỡ, nửa Vô Cực Kiếm nửa Dao Điện Statikk nên khi bị thọt đồ, Caitlyn rất khó đấu lại đối thủ bởi vị tướng này còn chưa hoàn thành 1 đồ lớn thì đối phương đã có 1,5-2 đồ. Khi ấy, chỉ cần một hiệu ứng khống chế nhỏ thôi, Caitlyn sẽ thọt lại càng thọt và đồng đội phải dìu dắt vị tướng này đến giai đoạn cuối trận đấu. Nói chung, chơi Caitlyn thì người chơi cần phải cẩn thận lúc đầu trận đấu, đặc biệt từ cấp độ 7-11 của trận đấu, giai đoạn nữ cảnh sát trưởng của chúng ta dễ bị thọt nhất.

Cách lên đồ, chất tướng khiến cho Caitlyn xanh thì rất khỏe, thọt thì cực thọt.

1. Riven

Vâng, Top 1 của chúng ta là Riven, một vị tướng LMHT cực kì nhạy cảm trên đấu trường công lý. Chắc hẳn gần như ai cũng hiểu về chất tướng, cách thức hoạt động kĩ năng của Riven bởi vị tướng này được rất nhiều game thủ LMHT yêu thích.

Riven là vị tướng Top 1 của khả năng tương tác trận đấu.

Riven đã khỏe thì vô cùng bá đạo. Thứ nhất, bộ kĩ năng của Riven đậm chất sát thương, kết hợp với đòn đánh vật lí gây hàng tấn Damage lên đối thủ. Các kĩ năng của Riven tương tác mạnh với sát thương vật lí cộng thêm nên khi xanh hơn đối thủ, Kẻ Lưu Đày thiết lập thế thống trị lên toàn bộ bản đồ. Hơn nữa, kĩ năng của Riven còn cực kì linh hoạt và cơ động bởi chúng có thời gian hồi chiêu ngắn và di chuyển xuyên địa hình. Do đó, Riven có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt, khiến các đường khác của đối phương cũng phải sợ sệt theo.

Tiếp đến, để bắt được Riven, bạn cần phải mất ít nhất 3 người mới Gank triệt để được Kẻ Lưu Đày nhưng điều này lại tạo khoảng trống cho 4 người còn lại lấy trụ hoặc mục tiêu lớn, thật nan giải. Cuối cùng, Riven là vị tướng tỉ lệ thuận với kĩ năng của người chơi, một combo chuẩn xác có thể thay đổi vận mệnh cả Combat, đặc biệt khi kết hợp với Tốc Biến. Nói chung để Riven xanh rất mệt, cả team sẽ mất đi khoảng lớn bản đồ và dễ bị combat trong tình trạng thiếu người.

Riven có thể đột biến cao nhưng thọt thì không thể lên đồ đỡ đòn.

Tuy nhiên Riven thọt thì lại rất khó chơi. Cộng đồng game thủ có câu: “Thọt thì lên đồ đỡ đòn”, tuy nhiên Riven không thể lên đồ đỡ đòn bởi tất cả bộ kĩ năng của Riven tương tác với sát thương vật lí cộng thêm. Do đó, Riven lên đồ thủ không khỏe hơn bao nhiêu, sát thương lại vô cùng yếu nên khi bị thọt, cách tốt nhất là gọi đồng đội lên hỗ trợ trước khi quá muộn. Đơn giản thôi, Riven là chất tướng tấn công, yếu hơn các tướng trâu bò về giữa trận nhưng bị thọt thì còn thọt dài dài. Do đó, chơi Riven thì bạn phải luôn cẩn thận, thi đấu tập trung và căn ke kĩ năng hồi chiêu chuẩn xác để trao đổi chiêu thức có lợi, tránh bị thọt không đáng có dẫn tới trượt dốc dài dài.

 

Theo Trí Thức Trẻ