LMHT - Faker bỗng dưng hot nhất Hàn Quốc sau 1 đêm chỉ vì bị lộ mức lương siêu khủng

12-04-2018 17:01

(GosuTV) - Nhìn vào mức lương siêu khủng của Faker, có thể thấy rõ anh chàng này thu nhập chả kém gì những ngôi sao khác trong làng giải trí.

Với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, Faker có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc. Tuyển thủ có kỹ năng bá đạo nhất, tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của trò chơi này. Cho dù rất nổi tiếng, thế nhưng về một mặt nào đó, cái tên của Faker vẫn mới chỉ gói gọn trong lĩnh vực thể thao điện tử. Chưa thực sự vươn đến tầm siêu sao như Bi Rain hay những nhóm nhạc cực hot của xứ sở Kim Chi.

Mặc dù vậy vào nửa đêm ngày hôm qua thì bất ngờ cái tên Faker đột nhiên trèo lên Top 2 tìm kiếm của Naver Hàn Quốc dù rằng cậu ấy đã lặn mất tăm cả tuần nay. Điều này đã khiến cho rất nhiều người bất ngờ và đặc biệt là các game thủ khi không biết vì sao mà idol của mình lại bỗng “hot bỏng tay” đến thế, liệu có biến cố gì đã xảy ra?

Faker lọt top 2 tìm kiếm trên Naver

Chuyện là trong chương trình Radio Star, cựu tuyển thủ Starcrafts – Hong Jin Ho vừa hé lộ về mức lương chưa từng có trong lịch sử của tuyển thủ Faker. Được biết anh có mức lương cứng vào khoảng 3 tỷ won (khoảng 64 tỷ VNĐ), cộng thêm tiền thưởng, quảng cáo, bán laptop rong (hiện Faker đang quảng cáo cho ASUS ROG),…thì phải lên đến cỡ 5 tỷ won (khoảng 106 tỷ VNĐ).

Không phải tự nhiên Hong Jin Ho hé lộ được chính xác mức lương của Faker

Vào năm ngoái 2017, khi mà có những tin đồn cho rằng Faker sẽ sang Trung Quốc sau khi giúp SKT T1 có 2 chức vô địch CKTG liên tiếp. Tuy nhiên sau đó, Faker tiếp tục ở lại đội tuyển của mình. Có những tin đồn cho rằng để giữ được Thánh Nerf, ban lãnh đạo SKT T1 đã phải đưa ra bản đồng lên đến 2,5 triệu USD/ năm, chưa kể những điều khoản ngoài cho phép người thân của Faker được làm việc trong tập đoàn SKT.

Mặc dù vậy, những thông tin này như đã nói chỉ dừng ở mức tin đồn. Nó không hề được bên phía đương sự như SKT T1 hay Faker xác nhận. Chính vì thế, người ta vẫn bán tín bán nghi về mức lương có thể nói là trên trời của ngôi sao đường giữa SKT T1. Thế nhưng sau chương trình Radio Star với chia sẻ của Hong Jin Ho, có vẻ những tin đồn trước đây là sự thật, thậm chí mức lương thực tế của Faker còn khủng hơn những gì người ta tưởng tượng.

Nhìn vào mức lương siêu khủng của Faker, có thể thấy rõ anh chàng này thu nhập chả kém gì những ngôi sao khác trong làng giải trí. Thậm chí có phần còn kinh khủng hơn. Với đà phát triển của thể thao điện tử, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn những Faker trong thời gian tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ