LMHT - Faker, khi Chúa Quỷ lên đường tìm lại ngôi vương

03-04-2018 16:18

(GosuTV) - Bài dự thi của độc giả Phạm Nhật Trường với thần tượng Faker của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Từ thuở sơ khai của ngành công nghiệp eSports đã có biết bao game thủ tài năng tỏa sáng, trở thành tượng đài của biết bao nhiêu bộ môn cũng như thần tượng của hàng vạn game thủ. Nhưng, nếu tính riêng trên bình diện về sự thành công, sự thống trị tuyệt đối của 1 bộ môn duy nhất, có lẽ không có ai vĩ đại bằng Faker: Game thủ chuyên nghiệp vĩ đại nhất mọi thời đại của League of Legends (LOL) nói riêng và eSports nói chung.

Trước khi nói đến Faker, chúng ta sẽ nói về buổi sơ khai của LOL. Kể từ khi ra mắt 8 năm về trước, bộ môn này là sự thống trị của người châu Âu, của những Fnatic, Gambit...với hàng loạt những huyền thoại mà mỗi khi nhắc đến đều khiến phần còn lại của thế giới run sợ như Thần chim Froggen, Trùm Backdoor, Xpeke... Sau đó là đến giai đoạn với sự trỗi dậy mạnh mẽ của châu Á, Bắc Mỹ mà nổi bật nhất là những cái tên như TPA, Azubu Frost, TSM, Najin, KT Bullet... Và như mọi người đều đã biết, TPA sau đó đã đăng quang CKTG mùa 2 một cách thần kỳ khi quật ngã "Ông kẹ" Hàn Quốc Azubu Frost. 

Tiếp đến mùa 3 là sự đi lên của các đội tuyển HQ và một loạt các tên tuổi mọc lên như nấm sau mưa, nào là những Ambition, Ryu ... Họ thể hiện trình độ cá nhân một cách khủng khiếp, đè bẹp hàng loạt đối thủ, cho thấy sự thống trị của mình ở một khu vực mà sẽ là Ông Trùm tương lai của LMHT thế giới. 

Nhưng cùng thời điểm đó, ở Rank hàng, một player trẻ tuổi,với cái tên Go Jun Pa (nick name cũ của Faker) đã leo thẳng lên top 1 TĐ trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Sau đó tập đoàn SKT, một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất HQ đã quyết định thành lập đội tuyển LMHT chuyên nghiệp với mục đích đối chọi với địch thủ lớn nhất trong ngành viễn thông của họ, KT với đội tuyển KT bullet. Và Go Jun Pa đã được chọn làm thực tập sinh ở SKT, sau đó được đôn lên đội chính để đánh giải OGN đầu tiên trong sự nghiệp với CJ entus. Tại đây, Go Jun Pa đã có pha Solo kill Ambition, một trong những ngôi sao sáng nhất HQ thời đó. Và huyền thoại về Faker đã chính thức bắt đầu.

Tôi không đến với LMHT nhờ Faker, mà SAJ mới là những người giúp tôi biết đến bộ môn này. Nhưng chỉ có Faker, mới là niềm cảm hứng khiến tôi say mê bộ môn này hơn 6 năm nay. Lối đánh ma thuật, hoa mỹ, cộng thêm sự chắc chắn trong từng pha xử lý của Faker đã làm tôi mê say như điếu đổ. Nói đến Highlight của Faker thì không thể nào kể ra cho hết, từ pha solo kill Ambition cho đến tình huống quay mặt né R Cassiopeia của Nagne hay những Cú R Oriana 2000 elo. Nhưng nói đến solo kill, người ta sẽ nghỉ ngay đến pha 1v1 Zed thần thánh của Faker vs Ryu. 

Khởi đầu với tình thế bất lợi khi chỉ còn 40% máu, Faker đã quay ngược lại và "thi triển" hàng loạt thao tác, hàng loạt chiêu thức chỉ trong chưa đầy 5 giây. Ngay lập tức, Ryu nằm xuống mà không biết vì sao, và trong thời điểm đó, Faker đã tạo nên khoảnh khắc vĩ đại nhất lịch sử LMHT từ nay đến mãi về sau. Dù kỹ năng đã mai một sau 5 năm thi đấu liên tục, nhưng sự đẳng cấp trong từng pha xử lý vẫn còn đó.

Nói về những chức vô địch từng giành được, chắc từ nay về sau sẽ không có ai phá được kỷ lục của Faker và Bengi, người đi rừng thân thiết, phép bổ trợ thứ 3 của anh chàng. 5 LCK, 3 CKTG, 2 MSI ... hàng loạt các giải vô địch IEM, Allstar cùng với rất nhiều danh hiệu đã đạt được, những thứ đó chỉ tô điểm thêm vào sự vĩ đại của Faker và càng cho thấy sự khác biệt của anh với phần còn lại.

Nhưng những vị thần cũng sẽ có lúc gục ngã, thiên tài cũng có lúc sảy chân, gương mặt hoang mang khi nhìn đội nhà thất bại tại trận giành vé đi CKTG mùa 4, những giọt nước mắt đau khổ khi thất bại 0:3 trước SSG. Những điều đấy cho thấy một mặt rất con người của một cá nhân đã đứng trên đỉnh của Thế giới rất lâu khi bị đẩy ngã xuống vực sâu. Nhưng điều đó chỉ càng tiếp thêm động lực cho Faker, để anh tìm đến một giới hạn mới, chinh phục những kỷ lục cao cả hơn.

Hiện nay, SKT T1 và Faker đang trên đường tìm lại hào quang quá khứ của mình, khi anh và các đồng đội phải băt đầu hành trình chinh phục ngôi vô địch LCK 2018 từ vòng Wildcard. Mặc dù thách thức là rất lớn, nhưng với một phong độ đang dâng lên cực cao với hàng loạt chiến thắng liên tiếp như hiện nay, hy vọng, Quỷ Vương Bất Tử, vị thánh Huyền Thoại Vĩ đại nhất của LMHT Thế giới, sẽ một lần nữa tìm lại được ánh hào quang năm xưa, để chứng minh cho thế giới thấy, Quỷ Vương Bất Tử sẽ thật sự "Bất tử ".

 

Theo Trí Thức Trẻ