LMHT - FFQ và hành trình tìm kiếm “chiếc đũa thần” thực sự cho chính mình!

08-02-2018 10:21

(GosuTV) - FFQ vẫn mải mê tìm công thức của sự ổn định trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong bộ truyện rất được yêu thích Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling, một vật không thể thiếu để giúp các phù thủy tạo ra được những phép thuật đó là chiếc đũa thần. Nhưng mỗi phù thủy chỉ thích hợp với một chiếc đũa thần, nếu lựa chọn không phù hợp, hậu quả là vô cùng khôn lường. Câu chuyện về FFQ ở mùa giải mới không khác gì câu chuyện về việc tìm ra “chiếc đũa thần” thực sự, thứ sẽ giúp họ thi đấu ổn định và đạt được kỳ vọng của người hâm mộ. Có vẻ “chiếc đũa” mà họ đang sử dụng không cho phép họ có thể tạo ra những phép màu.

Loay hoay với “chiếc đũa” không chắc về cách sử dụng

Đội hình mà FFQ đang sở hữu có quá nửa những cái tên từng là số một ở vị trí mà họ thi đấu. Đó là xạ thủ Celebrity, hỗ trợ từng leo lên top 1 thách đấu – Sergh, hay những KingJ và Heaven khuấy đảo các mùa giải VCS trước đó. Trong vòng hơn 1 năm, việc tìm ra lối chơi chung mà cả đội sẽ sử dụng vẫn chưa được giải quyết triệt để, mà điều đó khiến họ trở nên trông giống 5 người chơi có kĩ năng cao ở xếp hạng hơn trong một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp. Người hâm mộ FFQ có thể sẽ cảm thấy rất buồn lòng bởi EVS thành lập sau FFQ, kết hợp đội hình thậm chí chưa tới nửa năm mà giờ họ đang thoải mái đứng trên đỉnh bảng xếp hạng.

FFQ không khác gì những quân xanh cho GAM “đấu tập” trong ngày ra quân của 2 đội tuyển này

Công bằng mà nói, HLV Junie đã rất cố gắng ở những lượt cấm & chọn để FFQ có thể sở hữu một đội hình dễ triển khai và phối hợp trong khi thi đấu. Phong độ của tuyển thủ là một chuyện, việc kết hợp những con người này với nhau để tạo ra một lối chơi mang bản sắc chỉ của riêng FFQ là thứ gì đó quá xa xỉ với họ ở thời điểm hiện tại. Điều đó không khác gì họ có một “chiếc đũa thần” nhưng chẳng rõ cách sử dụng nó ra sao.

Khi chọn sai “đũa thần” là lúc chủ nhân của nó phải trả giá

Và hậu quả của việc sử dụng không đúng “chiếc đùa thần” dường như đang thực sự diễn ra với FFQ. Nếu cứ thi đấu với phong độ trồi sụt như hiện tại, FFQ chắc chắn sẽ phải đối diện với 1 trong 2 vị trí phải thi đấu ở vòng thăng hạng mùa giải tới, bởi người ta không chắc họ có thắng nổi FTV hay CR đang bắt đầu đi vào ổn định không nữa.

Liệu việc giữ nguyên chiến thuật đã sử dụng trong 2 ván còn lại trận gặp UTM có thực sự hiệu quả với FFQ?

FFQ là một tập thể với những cái tên đã làm nên tên tuổi của mình ở những đội tuyển khác nhau, sự kết dính giữa các thành viên không thể nói rằng chưa đủ thời gian để họ hoàn thiện nữa. Với đội hình gần như tương tự (chỉ thay thế Potm), FFQ từng dừng chân ở vị trí thứ 3 tại MDCS Mùa Hè 2017. Thế nhưng lối chơi và đội hình mà FFQ lựa chọn trong các ván đấu vừa qua không giúp họ có những kết quả khả quan trước các đối thủ. Câu hỏi được đặt ra là FFQ liệu có thực sự là một tập thể mạnh? Và nếu là tập thể mạnh thì điều gì đã ngăn họ trở thành 1 thể vững chắc suốt khoảng thời gian vừa qua? Những “chiếc đũa thần” vẫn chưa thể tìm thấy chủ nhân thực sự.

Hãy tự trách bản thân trước đi!

VCS Mùa Xuân 2018 diễn ra cực kỳ gấp rút với rất nhiều đội tuyển phải chốt sổ đội hình trong phút chót. FFQlà một trong số ít những đội tuyển không có nhiều sự thay đổi trong đội hình thi đấu chính thức. Điều đó lẽ ra phải là một lợi thế mà đoàn quân của “những người bạn” cần tận dụng tại VCS Mùa Xuân 2018, bởi thời gian họ có thể chuẩn bị cho giải đấu là quá dài.

Nhưng bước vào mùa giải mới, một loạt những vấn đề mới bắt đầu phát sinh từ việc nhân sự thi đấu, lựa chọn đội hình, tâm lý tuyển thủ và cả những pha phối hợp cơ bản. Heaven lạc lõng giữa hai lựa chọn đi rừng kiểm soát hay hỗ trợ các đường từ sớm, thường thì anh ta chỉ làm tốt một trong hai. Celebrity và Sergh dù được đánh giá nhỉnh hơn nhưng vẫn luôn bị các cặp đôi đường dưới tới từ những CR, UTM… lấn lướt xuyên suốt quãng thời gian các ván đấu FFQ thua cuộc.

Những người đi đường đơn có phong độ khá thiếu ổn định và phần lớn là tệ hại với một loạt những pha xử lý rất lỗi ngay từ giai đoạn đi đường, đặc biệt là Lies. Với một đội hình và cách triển khai chiến thuật như vậy, mục tiêu thực sự của FFQ trong mùa giải năm nay là gì? Chẳng nhẽ đơn thuần chỉ là trụ hạng thành công?

Ông chủ kiêm tuyển thủ đường giữa QTV sẽ phải làm gì để vực dậy đội tuyển của mình?

Có vẻ tới thời điểm hiện tại, sau hàng loạt những câu hỏi cùng như trải qua gần nửa chặng đường của vòng bảng, FFQ đã bắt đầu có động thái ráo riết đi tìm “đũa thần” thực sự dành cho mình bằng việc tìm kiếm những tài năng mới vào đội hình. Bất kỳ một cái tên mới nào cũng cần có thời gian hòa nhập với đội và điều đó liệu có đủ để họ “chạy” đuổi kịp cuộc đua tới Top 4? Câu trả lời thực sự vẫn còn là một điều bí ẩn như chính những “chiếc đũa thần” họ đang tìm kiếm vậy.

 

Theo Lienminh360