LMHT - Không bị xóa nhưng Zoe sẽ bị 'nerf đến chết' trong bản 8.17

23-08-2018 17:08

(GosuTV) - Sau một thời gian khá dài hoành hành trên đấu trường LMHT, Zoe cuối cùng đã phải đón nhận những đòn giảm sức mạnh khá nặng từ Riot Games nhằm cân bằng lại vị tướng này.

Đúng như đã thông báo từ cách đây khá lâu, Riot Games cuối cùng đã có những động thái nhằm cân bằng sức mạnh của Zoe - Vị tướng đang gây rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT vì một bộ phận đông đảo game thủ (và cả nhân viên Riot Games) đều tỏ ra "nóng mắt" vì sức mạnh vượt trội của cô ta.

Những thông tin về đợt chỉnh sửa Zoe được Riot Games Hàn Quốc chia sẻ

Tuy nhiên, những thay đổi này vẫn chưa được Riot Games công bố rộng rãi, mà mới chỉ hé lộ thông qua Riot Hàn Quốc. Theo đó, toàn bộ Bộ chiêu thức (ngoại trừ Nội tại) của Zoe đều sẽ nhận những chỉnh sửa giảm sức mạnh. Cụ thể:

Q - Nghịch Sao: Sát thương cơ bản ban đầu được tăng đôi chút, nhưng sẽ không còn gia tăng theo cấp độ --> giảm bớt khả năng "hack" sát thương giai đoạn giữa và cuối trận.

W - Kẻ Trộm Phép: Sát thương cơ bản và tỉ lệ Sức mạnh phép thuật giảm.

E - Bong Bóng Ngủ: Nếu trượt mục tiêu, E sẽ không còn tạo vùng bẫy trên mặt đất, sát thương cơ bản và tỉ lệ Sức mạnh phép thuật giảm cực nhiều. --> Zoe sẽ không còn khả năng khép góc khó chịu với chiêu E như trước.

R - Vòng Xuyên Thấu: Không còn cho tầm nhìn xung quanh điểm dịch chuyển đến, thời gian Zoe ở lại điểm dịch chuyển tăng từ 1 giây>1,25 giây.

Về mặt lý thuyết, những thay đổi này sẽ khiến Zoe bị giảm bớt sát thương gây ra giai đoạn giữa cho đến cuối trận, thời điểm mà vị tướng này có khả năng "one-hit" cực mạnh khi đã sở hữu nhiều hơn một trang bị trấn phái.

Chiêu E sẽ mất đi khả năng ép góc cực kỳ khó chịu, và bắt buộc Zoe phải sử dụng trúng mục tiêu thì mới có hiệu quả, điều này giúp cho đối thủ của Zoe sẽ di chuyển thoải mái hơn trong giao tranh và cũng dễ dàng hơn trong việc né những cú Nghịch Sao.

Mạnh thì bị ghét, yếu thì bị khinh, chạy nhảy linh tinh thì bị người ta gô cổ lại

Chiêu W bị giảm sát thương khiến cho combo cấu máu "cancer" của Zoe là R + Đánh thường (Nội Tại) + Nội tại W kém hiệu quả hơn. Trên thực tế thì trong thời điểm hiện tại, dù cho Zoe có sử dụng combo E + Q trượt thì cô ta vẫn có thể áp dụng combo kể trên một cách đơn giản mà vẫn rút được một lượng máu lớn của đối phương. Đúng là một lối chơi quá khó chịu.

Thay đổi của chiêu R có lẽ nhắm vào việc giảm bớt sự biến ảo của Zoe, việc tăng thêm một chút thời gian ở lại điểm dịch chuyển của R sẽ giúp những đối thủ của Zoe dễ dàng kiểm soát cô ta hơn.

 

Theo Trí Thức Trẻ