LMHT - Nerf Vô Cực Kiếm, Riot vô tình buff cho Yasuo thành siêu quái vật trong bản 8.10

03-05-2018 17:00

(GosuTV) - Nerf Vô Cực Kiếm thế nhưng, Riot lại không nghĩ đến việc Yasuo sở hữu trang bị này sẽ tương tác với nội tại, được gấp 4 lần tỷ lệ chí mạng và gây ra một đống sát thương chuẩn.

Như bạn đọc đã biết, trong phiên bản 8.10 tới, Riot sẽ chỉnh sửa hàng loạt các trang bị dành cho xạ thủ. Trong số đó, Vô Cực Kiếm - trang bị "trấn phái" của tất cả các xạ thủ cũng nhận được sự thay đổi. Cụ thể như sau:

Vô Cực Kiếm

- Công thức mới: Kiếm BF + Kiếm BF + 1100 vàng

- SMCK tăng từ 70 lên 80

- Không còn tăng sát thương chí mạng

- [Hiệu ứng mới] Tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng

- [Hiệu ứng mới] 20% sát thương đòn đánh chí mạng chuyển thành sát thương chuẩn

Với Vô Cực Kiếm mới, hãy thử tưởng tượng Yasuo khi có trong tay trang bị này thì % chí mạng không chỉ tăng gấp đôi mà là gấp 4. Và với nội tại mới khi lên Vô Cực Kiếm, 1/5 lượng sát thương mà Yasuo gây ra sẽ chuyển thành sát thương chuẩn, nhận thêm lượng xuyên giáp sau khi sử dụng chiêu cuối và kết hợp với ngọc Chinh Phục, quá đáng sợ!

Rõ ràng, Yasuo là trường hợp hiếm hoi mà Riot chưa tính đến khi mà mục đích chính của đợt cập nhật xạ thủ này là chỉnh sửa Vô Cực Kiếm để nó trở nên yếu hơn ở đầu trận, và nó sẽ tăng tiến sức mạnh theo thời gian của trận đấu trong khi vẫn không phụ thuộc vào trang bị khác. Về cuối trận thì đây vẫn là một món trang bị cực kì mạnh mẽ.

Thế nhưng, với Yasuo thì đây lại là một buff khủng cho "Kẻ Bất Dung Thứ". Chỉ cần một món đồ thuộc dòng Song Kiếm cùng với Vô Cực Kiếm và ngọc Chinh Phục, lượng sát thương mà Yasuo gây ra gần như là "vô đối" ở giai đoạn sớm của trận đấu. 100% chí mạng kết hợp với việc 40% sát thương gây ra chuyển thành sát thương chuẩn , Yasuo có thể chém tan bất cứ vị tướng nào kể cả có hơn hắn một hai trang bị nhỏ. Chưa kể với các kèo đấu đường trên, việc lên giáp khi đối đầu với Yasuo là vô nghĩa. Đến tanker còn không chịu được thì những pháp sư hay xạ thủ yếu đuối về sức chống chịu liệu có thể sống sót trước Kẻ Bất Dung Thứ?

Bá đạo là vậy, thế nhưng hiện tại những chỉnh sửa dành cho Vô Cực Kiếm mới chỉ là thử nghiệm trên máy chủ PBE và chưa ra mắt chính thức. Liệu rằng Riot có để mắt tới tương tác của Yasuo với Vô Cực Kiếm mới để liệt kê hắn vào danh sách đặc biệt hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

Theo Trí Thức Trẻ