LMHT - Những đề xuất thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.7

29-03-2018 09:07

(GosuTV) - Dưới đây là những đề xuất thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.7 sắp tới.

LMHT máy chủ thử nghiệm thời gian gần đây liên tục có những cập nhật mới, hứa hẹn mang lại những thay đổi đột biến trong phiên bản 8.7 sắp sửa ra mắt trong thời gian sắp tới.

Mặc dù trên máy chủ thử nghiệm, có rất nhiều thay đổi mới, không chỉ về các trang bị trong game mà còn cả về cân bằng sức mạnh tướng, song chúng ta vẫn chưa biết những thay đổi đó khi nào sẽ chính thức có mặt trong LMHT. Dưới đây là những đề xuất thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.7 sắp tới.

Thay đổi Minion – đơn vị đông đảo nhất trong LMHT

Thời gian gần đây, thông tin về việc thay đổi giá trị của xe pháo cũng như những đơn vị lính đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng người chơi LMHT. Không chỉ thay đổi về giá trị vàng nhận được khi hạ gục mà còn cả về chỉ số máu của chúng – điều mà game thủ cần đặc biệt chú ý nếu không muốn tính sai sát thương last hit khi farm. Cụ thể đây là những thay đổi dự kiến trên máy chủ thử nghiệm:

Xe pháo:

• Vàng nhận được tăng từ 45 lên 60

• Vàng tăng mỗi 90 giây tăng từ 0.35 lên 3

• Máu tăng từ 828 lên 900

• Máu cộng thêm mỗi 90 giây tăng từ 23 lên 50

• Máu cộng thêm mỗi 90 giây kể từ đợt lính thứ 16 tăng từ 32 lên 60

Lính siêu cấp:

• Vàng nhận được tăng từ 45 lên 60

• Vàng tăng mỗi 90 giây tăng từ 0.35 lên 3

Lính cận chiến:

• Vàng nhận được tăng từ 20 lên 21

• Vàng tăng mỗi 90 giây giảm từ 0.125 xuống 0

Lính pháp sư:

• Vàng nhận được giảm từ 17 xuống 14

• Vàng tăng mỗi 90 giây giảm từ 0.125 xuống 0

Với những thay đổi này, giai đoạn đi đường đầu game sẽ có khá nhiều thay đổi cũng như dễ bùng nổ hơn, thay vì nhàm chán như trước đây. Người chơi sẽ có nhiều thời gian để cấu máu cũng như trao đổi chiêu thức hơn do các đơn vị lính đã trở nên “trâu” hơn một chút và không dễ dàng dọn lính như trước nữa. Đồng thời, thay đổi này cũng sẽ có lợi đôi chút cho những tướng Hỗ Trợ sử dụng dòng Khiên Cổ Vật.

Hồi sinh những vị tướng Rừng yếu đuối, mất tích suốt thời gian qua

Liên tiếp trong nhiều phiên bản gần đây, nhiều vị tướng đi Rừng đang trở nên quá bá đạo và thống trị khu rừng trong LMHT trong suốt một thời gian dài. Điều này đồng nghĩa với nhiều vị tướng quá yếu đuối gần như bị xóa sổ hoàn toàn, không chỉ ở đấu trường chuyên nghiệp mà còn ở các chế độ chơi khác của Đấu TRường Công Lý. Phiên bản 8.7 hứa hẹn sẽ hồi sinh một số vị tướng Rừng đang có tỉ lệ thắng và tỉ lệ chơi thấp tới mức tệ hại. Cụ thể:

Gragas:

• Lăn Thùng Rượu (Q): Tỉ lệ SMPT tăng từ 60% lên 70%

• Say Quá Hóa Cuồng (W): Tỉ lệ SMPT tăng từ 30% lên 50% - Hiệu ứng mới: Giảm sát thương giờ sẽ tăng thêm 8% với mỗi 100 SMPT.

Hecarim:

• Nhiếp Hồn Trận (W): Hồi máu tăng từ 20% lên 30%

Ivern:

• Kiến Tạo Bụi (W): Tầm sử dụng tăng từ 850 lên 1150

• Daisy! (R): Tốc độ di chuyển cộng thêm của Daisy khi được gọi ra và lao vào giao tranh tăng từ 25% lên 33%.

Thay đổi ngọc bổ trợ Dải Băng Năng Lượng

Những vị Pháp Sư đường giữa yếu đuối giai đoạn đầu game do thiếu hụt năng lượng, chẳng hạn như Ryze và Cassiopeia, trong phiên bản 8.7 sắp tới sẽ nhận được đợt gia tăng sức mạnh gián tiếp thông qua việc thay đổi ngọc bổ trợ Dải Băng Năng Lượng. Viên ngọc này giờ đây có hiệu quả không kém gì Nước Mắt Nữ Thần cho các tướng Pháp Sư ngay từ giai đoạn đầu game.

Cụ thể, hiệu ứng của viên ngọc này giờ đây giúp tấn công một tướng địch bằng kĩ năng sẽ tăng vĩnh viễn 25 năng lượng tối đa, lên tới 250 năng lượng. Sauk hi nhận đủ 250 năng lượng cộng thêm, hoàn lại 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. Hồi chiêu 15 giây.

Có vẻ như Riot đang chuyển hướng mục tiêu trong việc gia tăng sức mạnh cho các Pháp Sư đường giữa, và với việc những vị tướng này mạnh lên quá sớm chúng ta có thể đoán chắc rằng meta game sẽ nhanh chóng đổi chiều trong thời gian sắp tới từ Sát Thủ sang hướng Pháp Sư.

Ngoài ra, phiên bản 8.7 sắp tới còn được đánh giá là một “big update” bởi hàng loạt những cập nhật mới khác trong trang bị (Cuồng Đao Guinsoo, Dây Chuyền Iron Solary), ngọc bổ trợ các nhánh Kiên Định và Chuẩn Xác, làm lại tướng Irelia,… Song nhìn chung, trên đây vẫn là những thay đổi quan trọng nhất mà bất cứ người chơi LMHT nào vẫn nên tìm hiểu kĩ càng trước khi update phiên bản mới.

 

Theo Trí Thức Trẻ