LMHT - Những điều cần lưu ý về nhóm tướng Xạ Thủ trong phiên bản 8.11 sắp tới

08-05-2018 17:14

(GosuTV) - Phiên bản này sẽ tập trung chủ yếu vào những thay đổi của nhóm tướng Xạ Thủ.

Trong nỗ lực không ngừng nghỉ giúp người chơi nắm rõ những thay đổi quan trọng trong phiên bản cập nhật giữa mùa giải sắp tới, mới đây Riot Games đã công bố cái nhìn toàn cảnh về phiên bản 8.11. Điều này đặc biệt thú vị bởi đây không phải là phiên bản tiêp theo mà là phiên bản “tiếp theo của tiếp theo”, và nếu không có gì thay đổi thì ít nhất phải một tháng nữa mới được cập nhật.

Phiên bản này sẽ tập trung chủ yếu vào những thay đổi của nhóm tướng Xạ Thủ. Từ trước tới nay, đường dưới luôn là khu vực nóng trên bản đồ Summoner’s Rift với số lượng người chơi đông đảo nhất, kèm theo đó là sự góp mặt của Xạ Thủ - người thường được dành nhiều sự ưu ái nhất của mỗi đội. Nhằm giảm bớt đi sự thống trị này, vai trò của ADC sẽ bị nerf đi một chút để giúp cho các trận đấu không còn quá phụ thuộc vào họ nữa.

Một điểm thú vị nữa là những thay đổi này đều được dựa trên sự góp ý của cộng đồng người chơi LMHT trên toàn thế giới cũng như những người chơi chuyên nghiệp. Những lưu ý của bản cập nhật này đều chỉ ra rằng các trang bị của nhóm tướng ADC đều sẽ được làm lại. Tổng cộng có 8 món trang bị quan trọng đang được Riot xem xét chỉnh sửa. Ngoài ra, một viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới sẽ được ra mắt, song song với đó là việc giảm sức mạnh của ngọc siêu cấp Nhịp Độ Chết Người.

Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị lớn được thay đổi nhiều nhất. Theo đó, Vô Cực Kiếm mới sẽ tạo sức mạnh đột biến trễ hơn một chút trong trận đấu so với trước đây với một nội tại hoàn toàn mới.

Stormrazer (tạm dịch Kiếm Bão) cũng sẽ lần đầu tiên được góp mặt trong cửa hàng của LMHT. Đây được dự đoán sẽ là món trang bị chí mạng không thể thiếu của các Xạ Thủ trong thời gian tới với những nội tại như “nếu chưa tấn công trong 2.5 giây trước, đòn đánh thường tiếp theo sẽ chí mạng” hay “khi đòn đánh gây chí mạng, tăng 25% tốc độ đánh và 8% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây”.

Lưỡi Hái Linh Hồn và Nỏ Thần Dominik cũng sẽ xuất hiện trong đợt đại trùng tu lần này. Sắp tới, Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được chơi xung quanh nhóm tướng Xạ Thủ phụ thuộc nhiều vào kĩ năng hơn là các đòn đánh thường với khả năng hồi lại năng lượng khá đáng kể, kèm theo đó là có sự tương tác đặc biệt với chiêu cuối. Rất có thể đây sẽ là món trang bị tạo nên sức mạnh đột biến cho Corki, giúp hắn ta một lần nữa trỗi dậy trong vai trò Xạ Thủ hơn là một người đi đường giữa. Nội tại xuyên giáp của Nỏ Thần Dominik cũng được thay đổi từ [35% cộng thêm] thành [35% tổng giáp] giúp Xạ Thủ mạnh mẽ hơn khi phải đối đấu với các tướng tank quá mức trâu bò.

Ngoài ra còn có rất nhiều trang bị khác được điều chỉnh giá tiền như Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Dao Điện Statikk, Cuồng Cung Runaan, Ma Vũ Song Kiếm, Gươm của Vua Vô Danh hay Huyết Kiếm,…

Như đã nói ở trên, một viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới có tên gọi Hail of Blades sẽ được ra mắt và nó sẽ là thành viên mới của nhánh Áp Đảo. Được biết, viên ngọc này sẽ giúp Xạ Thủ được tăng thêm tốc độ đánh trong 3 đón đánh đầu tiên lên tướng địch (phải ra ngoài giao tranh trong khoảng 5 giây mới hồi lại hiệu ứng). Những đòn đánh này có thể vượt quá cả giới hạn tốc độ đánh hiện có. Viên ngọc siêu cấp này kết hợp với trang bị Stormrazer (Kiếm Bão) mới toanh kia chắc chắn sẽ cho phép các ADC duy trì và phát huy sức mạnh của mình mặc dù bị giảm sức mạnh ở đầu trận đấu.

Nhìn chung, những thay đổi này đều hết sức thú vị, hứa hẹn mang lại làn gió mới cho nhóm tướng Xạ Thủ trong thời gian sắp tới. Chúng ta cũng có thể đánh giá cao nỗ lực của Riot Games trong việc lắng nghe ý kiến từ cộng đồng, nhất là sau những phản ứng gay gắt trong việc thay đổi trang bị rừng trước đó.

 

Theo Trí Thức Trẻ