LMHT - Riot đã Stream cho game thủ chuyên nghiệp, cơ hội để Fan xem Faker "Stream" tại MSI hoặc CKTG

02-04-2018 17:04

(GosuTV) - Xem stream của game thủ LMHT khi đánh Rank quá đỗi quen thuộc, giờ xem Stream của game thủ thi đấu chuyên nghiệp thì sướng đừng hỏi tại sao.

Trong vài năm gần đây, các nền tảng Stream đang được giới game thủ cực kì quan tâm, đặc biệt là tựa game LMHT. Các Streamer vừa phô diễn được kĩ năng cá nhân của bản thân, vừa có thể trò chuyện một cách hài hước hoặc làm trò cho người xem có những giây phút thoải mái. Đây được coi như một hình thức giải trí của game thủ, cũng giống như các bạn thích xem hài lên Loa Phường, Ơn Giời Cậu Đây Rồi,… hoặc thích ca nhạc thì xem Giọng Hát Việt, Sing My Song,… Hình thức giải trí này ngày càng nở rộ vì số lượng Stream và game thủ ngày một tăng đì kèm việc Smartphone hoặc PC đã rất sẵn sàng.

Streamer giờ là nghề "Hái ra tiền" nếu bạn có khả năng + duyên dáng.

Tuy nhiên, đa phần các game thủ chỉ thưởng thức Stream của game thủ tại các trận đấu xếp hạng bởi lúc đó, game thủ vừa trò chuyện vừa chơi game thoải mái. Thêm vào đó, Stream trận đấu xếp hạng sẽ ít ảnh hưởng đến kết quả ngoại trừ việc đá hình bản đồ thông qua Stream (Stream Sniper). Còn ở thi đấu, việc game thủ Stream không được ban tổ chức cho phép vì chúng sẽ bị nhiều yếu tố chi phối: Có thể có gian lận hoặc ảnh hưởng tâm lí thi đấu của game thủ, ảnh hưởng tới kết quả thi đấu.

Stream thì đánh Rank thôi - suy nghĩ của đa phần game thủ.

Mặc dù còn một vài nhược điểm hạn chế nhưng Riot đã thử nghiệm Stream cho game thủ tại giải đấu LCS Châu Âu và phát sóng ở kênh phụ. Theo mô tuýp này, kênh chính phát sóng toàn bộ trận đấu còn kênh phụ phát sóng riêng Stream của game thủ và cả 2 kênh sẽ chung một giọng bình luận của Caster. Một tính năng rất hay của nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại được ủng hộ rộng rãi dù đây mới chỉ là lần đầu áp dụng.

Kênh chính sẽ tường thuật trận đấu và cho tầm nhìn của 2 team.

Cụ thể, tại bán kết giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 giữa 2 đội tuyển Fnatic vs Team Vitality vào tối thứ 7 - rạng sáng chủ nhật, Riot đã Stream cho xạ thủ và cũng là game thủ nổi tiếng nhất Châu Âu ở thời điểm hiện tại – Rekkles. Ngay khi giới thiệu kênh phụ đang Stream thao tác chuột và sử dụng Skill của Rekkles, rất nhiều game thủ tò mò từ kênh chính sang kênh phụ. Suốt trận đấu kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, lượng view của kênh chính rơi vào khoảng 80.000 – 100.000 người thì kênh phụ Stream Rekkles có số người xem rất đáng kể: 20.000-30.000.

Kênh phụ là Stream cá nhân của game thủ, cho tầm nhìn của team người được Stream.

Điều này khiến cho Riot nảy sinh rất nhiều kế hoạch cho tương lai về hình thức Stream cho game thủ thi đấu bởi bản thân nhà phát hành cũng không ngờ tính năng này thành công đến như vậy. Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều trận đấu Stream của game thủ, một hình thức mà chúng ta chưa thấy bao giờ.

Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại một số điều e ngại liên quan tới vấn đề này. Thứ nhất, game thủ sẽ nhìn được khung chat trên bản đồ, từ đó các đối thủ sẽ xem lại Stream và hiểu được một phần nào đó chiến thuật. Chúng chỉ ảnh hưởng nhỏ thôi nhưng trong thi đấu thì nhỏ cũng là vấn đề. Thứ hai, game thủ có thể sẽ không đồng ý stream vì họ dễ bị ảnh hưởng tâm lý, thi đấu một cách không tự nhiện. Do đó, tình năng này vẫn cần phải cân nhắc một cách kĩ lưỡng nếu không muốn thất bại trong kế hoạch.

Liệu Fan hâm mộ sẽ được xem Faker "Stream" tại Chung Kết Thế Giới?

Dù sao đi chăng nữa, rất nhiều game thủ LMHT sẽ được chứng kiến thần tượng của mình “Stream khi thi đấu” tại một sân chơi tầm cỡ khi tính năng này được mở rộng. Và khi mọi thứ đã sẵn sàng, liệu rằng các fan hâm mộ Faker sẽ được theo dõi “Từng cú click chuột” của Faker tại Mid Season Invitational hoặc Chung Kết Thế Giới Mùa 8 thì sao, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé. Các bạn có thể theo dõi “Buổi Stream” của Rekkles trong màu áo Fnatic khi đối đầu với Team Vitality tại ĐÂY.

 

Theo Trí Thức Trẻ