LMHT - Riot Games đã quyên góp được 142 tỉ đồng từ thiện từ tiền bán Cho'Gath Hắc Tinh

05-09-2018 10:58

(GosuTV) - Với sự chung tay góp sức từ cộng đồng game thủ LMHT, Riot Games đã thu về tới 6,1 triệu USD từ tiền bán trang phục Cho'Gath Hắc Tinh để sử dụng vào mục đích từ thiện.

Ngoài diện mạo thu hút, trang phục Cho'Gath Hắc Tinh còn là một vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa đối với Riot Games cũng như cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới, bởi đây là một trang phục được thiết kế hoàn toàn với mục đích từ thiện, và Riot Games sẽ dành toàn bộ số tiền bán các Item liên quan (trang phục Cho'Gath Hắc Tinh, Biểu tượng, Cảm xúc...) để quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Theo thông tin mới nhất được đưa ra bởi Riot, hiện tại họ đã thu về được 6,1 triệu USD (tương đương với khoảng 142 tỉ VND) từ việc bán trang phục này. Và 100% số tiền nói trên sẽ được chuyển tới tài khoản của các tổ chức cộng đồng, được liên kết thông qua Make A Wish.

"Chúng tôi muốn cảm ơn Bryan, Tổ chức Make-A-Wish, GlobalGiving, các tổ chức phi lợi nhuận, và chính các bạn (những người đã bỏ tiền mua trang phục Cho'Gath Hắc Tinh)" - Riot Games đưa ra thông báo vào hôm thứ 2 - "Chúng tôi vẫn còn lâng lâng vì kết quả ngoài mong đợi này, các bạn đã tạo ra sự kỳ diệu cho rất nhiều người khác trên khắp thế giới."

Được biết, Riot Games đã ấn định rằng ngay cả khi Cho'Gath Hắc Tinh không mang về lợi nhuận như mong đợi, thì hãng game này cũng sẽ quyên góp khoản tiền 10.000 USD cho mỗi một trong 21 tổ chức từ thiện nằm trong danh sách.

Quá trình thiết kế trang phục Cho'Gath Hắc Tinh

Tuy nhiên thì với việc nhận được lời kêu gọi từ phía Riot, cộng đồng game thủ LMHT đã không ngần ngại bỏ tiền để mua bộ trang phục ý nghĩa này, giúp chiến dịch thu về 6,1 triệu USD chỉ trong vòng 1 tháng phát động (13/7 - 10/8), và sẽ không nghi ngờ gì khi Cho'Gath Hắc Tinh trở thành một trong những bộ trang phục "đắt hàng" nhất LMHT.

Chiến dịch từ thiện Cho'Gath Hắc Tinh được phát động bởi Riot Games và có sự hợp tác của Bryan - Một game thủ LMHT bị mắc bệnh ung thư xương, đồng thời cũng là thành viên của tổ chức Make-A-Wish. Bryan đã được mời tới thăm trụ sở Riot Games, và tại đây anh đã đề xuất ý tưởng về trang phục Cho'Gath Hắc Tinh, đồng thời mong muốn Riot Games sử dụng nó vào mục đích từ thiện để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới.

 

Theo Trí Thức Trẻ