LMHT - SofM và Flandre sẽ vắng bóng trong đội hình tiêu biểu vòng bảng LPL mùa Hè 2018

06-09-2018 17:19

(GosuTV) - Do thành tích yếu kém của Snake Esports trong giai đoạn nửa sau của vòng bảng LPL mùa hè, nên dù đạt tới 12 MVP nhưng SofM vẫn không có tên trong danh sách này.

Mới đây, các trang mạng xã hội của giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL đã công bố danh sách 3 đội hình tiêu biểu trong giai đoạn vòng bảng của giải đấu mùa hè. Đây là bảng danh sách được áp dụng theo phương thức tính điểm của giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, qua đó lựa chọn ra 3 đội hình xuất sắc nhất của giai đoạn vòng bảng theo thứ tự 1st, 2nd và 3rd.

Đội hình tiêu biểu 1st của giai đoạn vòng bảng LPL mùa hè 2018

Điều đáng nói trong bảng danh sách này là việc SofM - Tuyển thủ đi rừng của Snake Esports thậm chí còn không có tên trong cả 3 đội hình nói trên, dù bản thân tuyển thủ người Việt Nam đã sở hữu tới 12 điểm MVP trong giai đoạn vòng bảng. Đây là số điểm MVP cao nhất ở vị trí Đi rừng của LPL, và chỉ có SofM của Snake cùng Ning của Invictus Gaming là có cùng 12 ván MVP.

SofM cùng Ning là 2 tuyển thủ sở hữu nhiều điểm MVP nhất ở vị trí Đi rừng

Tuy nhiên, trong khi Ning lọt vào đội hình tiêu biểu 1st của LPL thì SofM lại không có tên trong danh sách. Điều này được lý giải là do phong độ tệ hại của Snake Esports trong giai đoạn nửa sau vòng bảng LPL mùa hè.

Trong khi cả 3 tuyển thủ Đi rừng lọt vào danh sách này là Ning (1st), Karsa (2nd) và H4cker (3rd) đều đã lọt vào vòng play-off thì mùa giải 2018 đối với SofM đã sớm kết thúc khi anh không thể "gồng gánh" Snake Esports vượt qua vòng bảng.

Đội hình tiêu biểu 2nd

Đội hình tiêu biểu 3rd

Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý nữa là việc Xạ thủ Uzi của RNG chỉ góp mặt trong đội hình 2nd (tức đội hình...dự bị), lý do là bởi anh chàng này đã có một khoảng thời gian khá dài nghỉ thi đấu vì chấn thương cổ tay và mới chỉ trở lại vào giai đoạn cuối của vòng bảng.

Dù không ít lần gồng gánh Snake Esports nhưng SofM vẫn không có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu vòng bảng LPL

Đồng đội của SofM - Flandre cũng không có mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu mùa hè, dù trước đó thì cả 2 tuyển thủ này đều góp mặt trong đội hình tiêu biểu 2nd ở giải đấu mùa xuân. Vậy nên LPL mùa hè 2018 có thể coi là một thất bại đối với SofM, khi anh không thể cùng Snake Esports tham dự vòng Play-off cũng như cạnh tranh các danh hiệu cá nhân.

 

Theo Trí Thức Trẻ