LMHT - Tỏa sáng rực rỡ với Zac, SofM đưa Snake đến trận chung kết Demacia Cup 2017

08-01-2018 11:03

(GosuTV) -Snake eSports tiếp tục vượt qua IG trong 3 ngày liên tiếp.

Ván 1

Một đội hình chủ động tấn công được các chàng trai Snake Esports lựa chọn với khả năng mở giao tranh tới từ bộ chiêu thức của Alistar kết hợp Kalista của cặp đôi đường dưới. Kèm theo đó là những pha lao ra từ tầm rất xa với Zac trong tay Sofm. Nhằm đảm bảo khả năng đào thoát cũng như truy đuổi sẽ có thêm Jayce của Flandre và Azir của Guoguo.

Trong khi đó, IG lại có đội hình bảo kê xạ thủ Draven của JackeyLove có thể xả tối đa sát thương với lượng chống chịu tới từ Braum của Baolan, khả năng cò quay tới từ Gnar trong tay TheShy cùng Jarvan của Ning. Một chút bất ngờ sẽ đến từ Orianna của Rookie với những cú xoáy kết hợp các chiêu cuối khác của IG trong giao tranh. Đội hình của cả 2 tương đối cân bằng hứa hẹn một ván đấu thứ nhất đầy hấp dẫn.

Snake gặp một số trục trặc nhỏ trong giai đoạn đầu ván đấu khi để cho IG có được chiến công đầu cũng như cái trụ đầu tiên của ván đấu. Thế nhưng khả năng bao quát bản đồ cuả Sofm đã giúp Snake dành lại thế trận với những tình huống có mặt ở các điểm nóng rất kịp thời với Zac. Biết được IG rất mạnh trong giao tranh tổng 5vs5, Snake chủ động lựa chọn lối chơi bắt lẻ đối phương và ngăn cách đội hình đối phương để Krystalcó đủ thời gian gây lượng sát thương lớn. Càng về giữa ván đấu Sofm càng tỏ ra hổ báo và có pha xử lý mẫu mực trong những lần 2 đội giao tranh.

Bên phía IG, người thi đấu tệ nhất có lẽ phải kể đến người đi rừng Ning và JackeyLove khi cả 2 lựa chọn vị trí giao tranh qúa tệ khiến Snake luôn là những người có lợi thế. Khoảng cách giữa 2 đội từ phút 27 đổ đi đã lên tới con số chết chóc 10 nghìn tiền. Lượng chênh lệch kinh tế cũng như cấp độ quá lớn giúp Snake kiểm soát và có Baron dễ dàng. Tới phút thứ , mọi nỗ lực phòng thủ của IG bị dập tắt với pha lao ra thiếu tính toán của Ning và bị hạ gục. Thiếu người chơi chống chịu quan trọng, IG đành nhìn nhà chính bị phá hủy và tỉ số là 1-0 cho Bầy rắn.

Ván 2

Đội hình của Snake trong ván đấu thứ 2 đã có sự thay đổi đôi chút khi họ lấy cho mình những vị tướng mạnh dần về cuối ván đấu. Đó là Vladimir của Flandre và Ryze của Guoguo. Sofm trong ván này lựa chọn con bài mà Ning bên kia chiến tuyến sử dụng trong ván 1 là Jarvan. Sự chủ động của cặp đôi đường dưới bên phía Snake là có với Draven cho Krystal và Braum của Hudie.

Trong khi đó, IG quyết định cho Duke thi đấu trong ván 2 thay cho đường trên TheShy. Và nhà vô địch thế giới 2016 có được vị tướng hot bậc nhất ở đường trên hiện nay là Ornn. JackeyLove quyết định mang ra Ezrealcho vị trí xạ thủ cùng người chơi hỗ trợ Baolan với sự lựa chọn Alistar. Ning lựa chọn vị tướng đi rừng khát máu Leesin trong khi đó Orianna lần thứ 2 được lựa chọn bởi Rookie trong ngày thi đấu hôm nay.

Thật bất ngờ khi các vị tướng tưởng như cố gắng thi đấu hòa hoãn bên phía Snake lại rất chủ động lao lên trao đổi chiêu thức ở đường giữa và đường trên. Bất ngờ hơn nữa khi LeeSin lại không tạo ra sự đột biến trong giai đoạn đầu ván đấu nhiều như cái cách sử dụng Jarvan của Sofm. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu xấu đi khi Krystal liên tục mắc phải những sai lầm sơ đẳng trong việc điều chỉnh hướng của những cái rìu và liên tục nằm xuống.

Mặc dù số lượng mạng bị hạ gục rất hạn chế, việc không thể chủ động đàn áp đối phương khiến Snake bị thua thiệt trong các pha giao tranh tổng. Cũng không thể không kể đến khả năng xử lý kĩ năng chuẩn xác tới từ Rookie với bộ chiêu thức của Orianna. Trong pha giao tranh cuối cùng ở phút thứ 24, cả đội Snake chỉ còn Sofm sống xót. Chừng đó là không đủ để IG tiến vào kết thúc ván đấu đồng thời cân bằng tỉ số là 1-1.

Ván 3

Tương đối bất ngờ khi TheShy được thay thế cho Duke thi đấu khá tốt trong ván 1. TheShy có cho mình con bài chủ động đẩy đường lên cao là Rumble, đối đầu với Vladimir bên phía Flandre. Trong khi đó kèo đấu đường giữa khá cân bằng giữa Orianna dành cho Guoguo và Corki của người chơi đường giữa IG Rookie.

Kèo đối đầu Jarvan và Lee Sin cho vị trí đi rừng tiếp tục xuất hiện trong ván đấu thứ 3 giữa 2 người chơi Sofm và Ning. Cặp đôi đường dưới của IG sẽ có khả năng chủ động lao lên tấn công từ cấp 6 với sự kết giữa Alistar và Kalista. Nhằm hạn chế sự thua thiệt này, Varus là sự lựa chọn của Krystal còn Hudie đảm bảo cho sự an toàn của Varus với Tahm Kench.

Sự thay đổi TheShy có vẻ là quyết định khá mạo hiểm tới từ IG. Anh chàng này hoàn toàn không cảm nhận tốt sự nguy hiểm trong các tình huống can thiệp tới từ Sofm tốt như cái cách Duke làm ở ván 2. Hệ quả là Rumble lien tiếp nằm xuống 4 lần chỉ sau 15 phút thi đấu. Trong khi đó kèo đấu đường dưới, Krystal làm rất tốt nhiệm vụ câu kéo của mình để đợi cho những pha phản gank mẫu mực tới từ Sofm. LeeSin trong tay Ning ở ván 3 hoàn toàn mờ nhạt trong suốt giai đoạn đầu ván đấu khi bị kiểm soát triệt để hướng đi rừng.

Trong những diễn biến tiếp theo, việc quá ham giao tranh khiến IG chỉ càng ngày càng bị Snake giãn cách về lượng tiền. Lượng tiền đó thậm chí còn được chuyển vào tay 2 chủ lực của Snake là Krystal với Varus và đặc biệt là Guoguo với Orianna (tới phút thứ 23, KDA đã là 5-0-1). Với TheShy trong đội hình, IG hoàn toàn lạc lối trước Snake trong khi Vladimir của Flandre lại vô cùng khó chịu với khả năng cò quay trong giao tranh.

Phút thứ 28, Rookie bất lực nhìn lần lượt từng người đồng đội của mình bị hạ gục cùng với đó là cả nhà chính bị phá hủy khi khả năng lao vào quá mạnh mẽ tới từ Sofm khiến các chủ lực IG không có nhiều cơ hội gây sát thương. 2-1 cho Snake là tỉ số cuối cùng.

 

Theo Trí Thức Trẻ