LMHT - Tổng kết LCK tuần 6, đương kim vô địch thế giới bị đá khỏi top 5

06-03-2018 10:59

(GosuTV) - Tuần thi đấu thứ 6 của LCK Mùa Xuân 2018 đã khép lại cách đây không lâu với trận thua của KSV trước đối thủ đang gần như đội sổ của giải là MVP.

Bảng xếp hạng

Tuần thi đấu thứ 6 của LCK Mùa Xuân 2018 đã khép lại cách đây không lâu với trận thua của KSV trước đối thủ đang gần như đội sổ của giải là MVP. Sự sa sút này của nhà đương kim vô địch thế giới trái ngược hoàn toàn với phong độ thăng hoa của ROX Tigers khi những chú hổ đã bật lên để chiếm một vị trí trong top 4 một cách thuyết phục, trong đó phải kể tới chiến tích hủy diệt kt Rolster chỉ sau hai ván chóng vánh.

Khan và đồng đội vẫn đang có thành tích ấn tượng tại vòng bảng

Cùng với ROX, KING-ZONE DragonX và Afreeca đều đã có một tuần thi đấu rất thành công với thành tích toàn thắng. Riêng phần KZ, họ có được sự củng cố vững chắc cho vị trí số một của mình sau cú sảy chân bất ngờ của “kẻ bám đuổi” kt Rolster. Còn với Afreeca, một đội hình thời kỳ “hậu MaRin” đang thể hiện một phong độ đáng kinh ngạc và hứa hẹn sẽ là một đối thủ nặng ký cho vòng play-off sắp tới.

KSV đang tụt dốc

Nhìn chung những sự thay đổi trên bảng xếp hạng không có gì nhiều nhưng cách biệt giữa top 6 và nhóm dưới đang ngày càng bị thu hẹp. Cả SKT T1 lẫn KSV đều phải hết sức cẩn trọng khi họ đang bị top đầu bỏ xa trong khi bbq Olivers hay JAG ở phía sau thì đã sẵn sàng cho những cuộc lật đổ.

Xếp hạng MVP

Xếp hạng KDA

Ngoại trừ Peanut đã góp mặt từ lâu trong bảng xếp hạng vẫn có sự tiến bộ về hệ số KDA thì hai người đồng đội của anh là Khan và Bdd lại có đôi chút giảm sút. Ngoài ra, Mata một lần nữa vượt mặt hai đối thủ bám đuổi ở vi trí hỗ trợ là Gorilla và Wolf để góp mặt trong bảng xếp hạng KDA sau tuần 6.

 

Theo Trí Thức Trẻ