LMHT - Top 4 lựa chọn ít được chú ý nhưng cũng cực kỳ bá đạo với Ngọc siêu cấp Đạo Tặc

11-01-2018 10:31

(GosuTV) - Không chỉ Ezreal hay Gangplank, những vị tướng dưới đây cũng có khả năng tận dụng cực tốt ngọc siêu cấp Đạo Tặc.

Không có gì phải bàn cãi, Đạo Tặc chắc chắn là loại ngọc siêu cấp bá đạo bậc nhất trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 với khả năng hack kinh tế đáng nể. Những Ezreal, Gangplank làm mưa làm gió ra sao thì khỏi phải bàn thêm, ở bài hôm nay chúng ta sẽ điểm danh Top 4 vị tướng ít được chú ý nhưng cũng cực kỳ mạnh khi dùng ngọc siêu cấp Đạo Tặc trong Liên Minh Huyền Thoại.

Sona

Đầu tiên là Sona, quân bài hỗ trợ có khả năng đè đường tốt nhờ sức cấu rỉa mạnh mẽ với chiêu Q Anh Hùng Ca. Tầm sát thương xa cùng đòn đánh bồi thêm sau đó giúp Sona dễ dàng kích hoạt Đạo Tặc, vừa cấu rỉa đối thủ vừa đem lại kinh tế lẫn các vật phẩm tiêu thụ gia tăng sức trụ đường.

Vượt trội về kinh tế giúp Sona thoải mái hướng lên những trang bị hỗ trợ vốn không mấy đắt đỏ, thậm chí khô máu hơn lên sức mạnh phép thuật để snowball mạnh cũng không phải ý tồi. Sona là mẫu tướng có tiềm năng tác động rất lớn đến trận đấu nếu xanh sớm nên Đạo Tặc trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng Đại Cầm Nữ vào thời điểm hiện tại.

Nasus

Kế tiếp chúng ta có chú khuyển Nasus. Nhà Thông Thái Sa Mạc thực tế từ nửa sau mùa giải 2017 đã được sử dụng theo phong cách hack kinh tế với lối lên trang bị Đồng Xu Cổ Đại đầu tiên. Đến Tiền Mùa Giải 2018, kết hợp thêm ngọc siêu cấp Đạo Tặc càng giúp tốc độ thăng tiến trang bị của Nasus trở nên không thể kiểm soát.

Chất tướng Nasus thực tế mạnh nhất vào giữa trận, thời điểm các tướng chủ lực chưa đủ mạnh để khoét vào điểm yếu tiếp cận kém của hắn. Một Nasus giàu nứt đố đổ vách, nhiều trang bị với những pha bổ Q Quyền Trượng Linh Hồn cực thốn, trâu bò nhờ chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc lại sở hữu thêm những pha Kiệt Sức mini từ W Lão Hóa thực sự là cơn ác mộng. Đặc biệt là với những bậc rank tầm trung đổ xuống.

Illaoi

Một quân bài đường trên có lối chơi khá “xôi thịt” khác đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ nhờ ngọc siêu cấp Đạo Tặc. Nữ Tu Thủy Thần tăng mạnh tỉ lệ thắng từ 48,63% lên thành 52,17% trước và sau khi hệ thống ngọc tái tổ hợp xuất hiện. Ví dụ điển hình cho nhóm tướng đổi đời nhờ Tiền Mùa Giải 2018.

Illaoi có thể kích hoạt tối đa tới ba lần hiệu ứng Đạo Chích chỉ trong một chuỗi combo chuẩn bài. Yêu cầu duy nhất là quen tay và tung E Thử Thách Linh Hồn sao cho thật chính xác mà thôi. Một Illaoi xanh xao trở thành mũi nhọn đẩy lẻ cực mạnh với khả năng tay đôi, cân hai, cân ba vô cùng đáng nể. Sức mạnh trong giao tranh tổng của ả cũng không thể coi thường với chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin sát thương diện rộng, đem lại sức hồi phục dồi dào.

Fiora

Vị tướng cuối cùng chốt sổ danh sách hôm nay là Fiora. Quân bài Nữ Kiếm Sư sử dụng ngọc siêu cấp Đạo Tặc là phong cách được sử dụng rộng rãi ngay cả với người chơi chuyên nghiệp, lối chơi này xuất hiện không ít ở khu vực đường trên tại các giải đấu diễn ra trong giai đoạn Tiền Mùa Giải như KeSPA Cup hay All-Star 2017.

Chất tướng Fiora đằng nào cũng phải học chữ “nhẫn” trong giai đoạn đi đường nên việc sát thương bị giảm đi đôi chút khi dùng Đạo Tặc thay vì Sẵn Sàng Tấn Công không thành vấn đề. Đổi lại Fiora sẽ có lượng tiền để thăng tiến trang bị cùng vật phẩm để trụ đường, những yếu tố quan trọng hơn với vị tướng này trong giai đoạn đi đường.

Hoàn thành Rìu Mãng Xà cùng Rìu Đen là lúc Fiora lên tiếng. Mũi nhọn đẩy lẻ không thể cản phá cùng những pha càn lướt, bắt chết mục tiêu với chiêu cuối Đại Thử Thách trong giao tranh. Fiora Đạo Tặc sẽ đòi hỏi người chơi khôn khéo, chọn thời điểm “cương”, “nhu” hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh.

 

Theo Trí Thức Trẻ