LMHT - Top 4 vị tướng được kì vọng sẽ lột xác trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018

06-12-2017 15:50

(GosuTV) - Những vị tướng đã không bùng nổ ở Tiền Mùa Giải 2018 như kỳ vọng hay dự đoán.

Như đã từng đề cập trong những loạt bài trước đây, Tiền Mùa Giải 2018 mới đang chứng kiến rất nhiều thay đổi trên Đấu Trường Công Lý. Không ít vị tướng đã “đổi đời” nhờ sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới toanh. Tuy vậy vẫn có một vài trường hợp không thể thoát kiếp bất chấp bao đổi thay đang diễn ra.

Nhóm tướng đó sẽ là nhân vật chính trong bài hôm nay, Top 4 vị tướng được kỳ vọng sẽ lột xác trong giai đoạn Tiền Mùa Giải nhưng cuối cùng vẫn không thể tỏa sáng vào thời điểm hiện tại.

Veigar

Đầu tiên là Veigar. Ngay khi ngọc tái tổ hợp hệ Phép Thuật cùng ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn được giới thiệu, Veigar đã được chỉ mặt điểm tên như vị tướng phù hợp bậc nhất, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong Tiền Mùa Giải 2018. Kết quả? Veigar vẫn “ổn định” một vị trí trong nhóm pháp sư hạng B với những thống kê ở mức trung bình.

50,07% tỉ lệ thắng và chỉ 1,26% tỉ lệ cấm chọn. Veigar chắc hẳn đã được kỳ vọng sẽ phủ sóng mạnh hơn như thế. Không phủ nhận hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, cụ thể là hệ Phép Thuật và Thiên Thạch Bí Ẩn hết sức phù hợp với Veigar. Khả năng dồn sát thương, năng lượng, thăng tiến sức mạnh theo thời gian, tất cả mọi chỉ số đều được bổ sung đáng kể.

Tuy vậy, trong hoàn cảnh những pháp sư khác cũng trở nên vô cùng mạnh mẽ, tiêu biểu như Xerath, Syndra và nhóm sử dụng Triệu Hồi Aerie như Orianna, Malzahar. Veigar vẫn quá yếu đầu trận, kém cơ động, cần nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh. Chừng đó hạn chế là quá đủ khiến Bậc Thầy Tiểu Quỷ bị bỏ qua trong danh sách ưu tiên lựa chọn pháp sư đường giữa rồi.

Kindred

Tỉ lệ thắng 48,02%, tỉ lệ cấm chọn 5,12%, những thống kê thường thường bậc trung dành cho Kindred. Thực chất đây là vị tướng tiềm ẩn sức bùng nổ rất cao. Một quân bài xạ thủ đi rừng với độ cơ động, chiêu cuối Cừu Cứu Sinh đảo chiều cục diện giao tranh, kiếm được nhiều điểm Đồng Nguyên Ấn thì thăng tiến sức mạnh cực kỳ đáng nể, tầm đánh xa cùng lượng sát thương theo phần trăm máu vào hàng khủng.

Ngọc Tái Tổ Hợp mới với hệ Chuẩn Xác cùng Sẵn Sàng Tấn Công cũng giúp mẫu tướng như Kindred hưởng lợi khá nhiều. Tuy vậy nguyên do khiến Kindred thất sủng chỉ có một. Kiếm được nhiều Đồng Nguyên Ấn thì cực mạnh nhưng ngược lại sẽ rất phế. Vậy mà bộ chiêu thức của Kindred thì lại không cho phép cô nàng Thợ Săn Vĩnh Hằng làm điều này dễ dàng.

Dọn rừng chậm, giao tranh nhỏ lẻ không mấy nổi trội, việc thời gian hồi bãi quái tăng lên từ mùa trước khiến việc kiếm được Đồng Nguyên Ấn từ rừng đối phương với Kindred trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thay vì một quân bài đi rừng loay hoay tìm cách gia tăng sức mạnh cho bản thân đầu trận thì rõ ràng có vô vàn lựa chọn hiệu quả hơn để tin dùng.

Volibear

Kế tiếp chúng ta có Volibear. Chú Gấu Sấm Sét tội nghiệp thậm chí còn nằm ngoài mọi bảng xếp hạng thống kê do tỉ lệ chọn quá thấp kể từ phiên bản 7.19. Tiền Mùa Giải 2018 cũng không cứu được “ca khó” này khi Volibear đúng thực đang rơi vào tình trạng “Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? Tôi biết phải làm gì?” trên Đấu Trường Công Lý.

Rất mạnh đầu và giữa trận với sức mạnh trong những pha tay đôi 1vs1, giao tranh nhỏ lẻ, vừa cứng cáp vừa nhiều sát thương. Tuy vậy bộ chiêu thức ù lì, dễ đoán, khả năng tiếp cận quá kém trong combat tổng khiến Volibear gần như không có đất diễn sau giai đoạn đi đường. Rank cao thì phế chẳng ai thèm chọn mà rank thấp thì cũng chẳng ăn khách với người chơi.

Không chỉ vậy, Volibear còn chẳng thể tìm cho mình một lựa chọn Ngọc Tái Tổ Hợp thực sự phù hợp. Kiên Định với Hộ Vệ, Quyền Năng Bất Diệt hay thậm chí Yolo hơn với Chuẩn Xác và Sẵn Sàng Tấn Công đều chỉ là lựa chọn mang tính tình thế. Có lẽ phải là một đợt làm lại toàn diện mới đủ giúp Volibear thoát khỏi cám cảnh hiện tại.

Vi

Vị tướng cuối cùng trong danh sách hôm nay, khá hơn Volibear một chút nhưng cũng từng rất lâu rồi Vi không thể tìm cho mình một vị thế ổn định trên Đấu Trường Công Lý. Bộ chiêu thức giàu sát thương, càn lướt khỏe, phá giáp trị tank tốt, dồi dào hiệu ứng khống chế của Cảnh Binh Piltover vẫn chưa thể thực sự tỏa sáng.

Nguyên do có lẽ nằm ở bộ chiêu thức của Vi vẫn thiếu sự biến hóa, thuần tấn công, lao vào rồi thì gần như không có đường rút ra trong giao tranh. Cộng thêm sức chống chịu bẩm sinh cũng chỉ ở mức tầm tầm việc lối chơi lỡ cỡ không phân tách rõ ràng giữa 2 thiên hướng sát thương, gánh đội hoặc chống chịu, làm nền cho chủ lực tỏa sáng khiến Vi mất điểm khá nhiều.

Với những trường hợp outmeta do chất tướng như Vi thì Ngọc Tái Tổ Hợp dù có phù hợp đến mấy cũng chẳng giúp tình hình đổi khác. Dồn sát thương, “1 đấm ăn ngay” với Sốc Điện hay đấm siêu nhanh để phá giáp đối thủ bằng Sẵn Sàng Tấn Công đều ổn cả. Tuy vậy chừng đó là chưa đủ, vẫn còn nhiều lựa chọn đi rừng chiếu trên so với Vi hiện tại.

 

Theo Trí Thức Trẻ