LMHT - Top 5 vị tướng có khả năng kiểm soát Baron, Rồng mạnh mẽ nhất

10-01-2018 10:11

(GosuTV) - Những mục tiêu lớn khó mà thoát khỏi tay nhóm tướng rừng dưới đây.

Trong Liên Minh Huyền Thoại hay bất cứ tựa game MOBA nào, việc kiểm soát, ăn được nhiều mục tiêu lớn luôn là nhiệm vụ tối quan trọng để hướng tới chiến thắng. Vậy nên trong bài hôm nay, mời độc giả hãy cùng điểm danh Top 5 vị tướng có khả năng kiểm soát Baron, Rồng mạnh mẽ bậc nhất.

Nunu

Mở hàng danh sách là Nunu. Quân bài Kị Sĩ Yeti từ lâu đã “đắp chiếu” trên Đấu Trường Công Lý do bộ chiêu thức bị liệt vào dạng lỗi thời, không theo kịp meta. Việc bắt gặp Nunu xuất hiện trong một trận đấu hiện nay có chăng chỉ ở những trận chế độ thường hoặc trong tay một gã troll game nào đó mà thôi.

Tuy vậy xét nội trong tiêu chí của bài viết ngày hôm nay thì Nunu lại là một trong số vị tướng làm tốt nhất. Khả năng kiểm soát mục tiêu lớn của Nunu cực tốt nhờ chiêu Q Nuốt Chửng. Chiêu thức gây sát thương chuẩn lên lính, quái rừng, Rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt giúp Nunu đi rừng không tốn máu đồng thời đấu Trừng Phạt cực mạnh.

Một cú Q gây tối đa 1400 sát thương chuẩn kết hợp cùng Trừng Phạt dồn vào, người đi rừng đối thủ chỉ biết hi vọng vào phép màu hoặc điều kì diệu nào đó để chiến thắng Nunu trong những pha đấu Trừng Phạt. Dù vậy thì đó chỉ là ưu điểm ít ỏi, không đủ để bù đắp lại vô vàn hạn chế khiến Nunu thất sủng bao lâu nay.

Cho’Gath

Kế tiếp là gã Quái Vật Hư Không – Cho’Gath. Vị tướng chống chịu làm mưu làm gió suốt nửa cuối mùa giải 2017 với khả năng gia tăng lượng máu vô hạn, cứng cáp mà sát thương cũng không thể coi thường nhờ E Phóng Gai gây sát thương theo phần trăm máu và chiêu cuối Xơi Tái gây sát thương chuẩn.

Tối thiểu 1000 sát thương chuẩn gây lên quái ngay từ cấp độ đầu, cộng thêm Trừng Phạt nếu chơi ở vị trí đi rừng là quá đủ để Cho’Gath đảm bảo cho một pha ăn mục tiêu lớn dễ dàng. Chiêu cuối của Cho’Gath chắc hẳn nằm trong số những kỹ năng chọn mục tiêu gây sát thương mạnh bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Kalista

Kalista là xạ thủ hiếm hoi trong trò chơi có khả năng đóng góp lớn vào việc kiểm soát mục tiêu lớn. Cơ chế tích sát thương vô hạn lên mục tiêu trước khi giật E Giày Vò là công cụ để Mũi Giáo Phục Hận làm điều đó. Nếu để Kalista găm được sẵn nhiều giáo lên Rồng hay Baron thì cơ hội để đối thủ tranh cướp là gần như bằng không.

Tuy vậy so với Cho’Gath hay Nunu thì lượng sát thương Kalista gây ra bằng E Giày Vò lại không được tính cụ thể nên người chơi cần tính toán, ước chừng chuẩn xác trước khi “rút tăm”. Điều này lại đòi hỏi sự quen tay, không dễ để làm được nếu không chơi Kalista thường xuyên.

Kha’Zix

Không sở hữu xác suất thắng Trừng Phạt bá đạo như những cái tên ở trên nhưng Kha’Zix lại có khả năng ăn mục tiêu lớn cực nhanh nhờ chiêu Q Nếm Nùi Sợ Hãi được cường hóa thêm tới 65% sát thương lên mục tiêu bị hiệu ứng Cô Lập, mà Baron, Rồng thì hẳn nhiên là đơn vị độc nhất rồi, lúc nào cũng trong trạng thái Cô Lập hết.

Chọn nâng cấp Q thành Tiến Hóa Vuốt Kiếm thì Kha’Zix còn được nhận thêm 45% thời gian hồi chiêu, lúc đó thì khỏi cần nói thêm về tốc độ ăn mục tiêu lớn của một trong những vị tướng giàu sát thương nhất trò chơi. Nhiều sát thương, giao tranh nhỏ lẻ tốt, mạnh xuyên suốt mọi giai đoạn trận đấu, kiểm soát mục tiêu hiệu quả; rất nhiều lý do đưa Kha’Zix trở thành lựa chọn đi rừng hàng đầu hiện nay.

Cassiopeia

Nhân vật cuối cùng cần gọi tên là Cassiopeia. Ả Xà Nữ thuộc mẫu pháp sư có khả năng kiểm soát giao tranh, gây khống chế đột biến bằng chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá và W Chướng Khí. Thuộc mẫu pháp sư gây sát thương theo thời gian cực mạnh nên Cassiopeia có khả năng ăn mục tiêu lớn cực nhanh.

Liên tiếp những pha E Nanh Độc được cường hóa sát thương lên mục tiêu Trúng Độc và giúp Cassiopeia hồi máu. Đối thủ sẽ phải đảm bảo tầm nhìn quanh Baron ngay từ phút 20 nếu không muốn Cassiopeia cùng chỉ một, hai đồng đội hủy diệt bùa lợi mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại trong nháy mắt.

 

Theo Trí Thức Trẻ