LMHT - Top 5 vị tướng đường giữa nên tránh xa trong bản 8.9 nếu không muốn bại trận

07-05-2018 11:16

(GosuTV) - Với rất nhiều thay đổi xoay quanh nhóm tướng Pháp Sư, cả về chỉ số năng lượng, trang bị SMPT lẫn cân bằng sức mạnh tướng, khu vực đường giữa hứa hẹn sẽ cạnh tranh rất quyết liệt.

Bên cạnh nhưng vị tướng cực mạnh, trở thành Hot Pick của phiên bản thì cũng có những vị tướng cực tệ do bị giảm sức mạnh hay out meta mà người chơi LMHT nên tránh xa nếu không muốn đánh đâu thua đấy.

Top 5 – Ziggs

Thực tế so với mặt bằng chung các tướng trong nhóm Pháp Sư hiện tại, Ziggs vẫn là một vị tướng khá mạnh. Tuy nhiên, kể cả được tăng sức mạnh chiêu E – Bãi Mìn ở những cấp độ sau, sức đe dọa của Ziggs đang có dấu hiệu thụt lùi. Ziggs gây ấn tượng mạnh với khả năng dọn dẹp lính và cấu rỉa máu, kết liễu đối thủ với những trái Bom Nảy (Q).

Do đó sau những những chỉnh sửa liên quan tới vấn đề năng lượng, Ziggs gặp khá nhiều khó khăn nhất là khi Nhẫn Doran – trang bị khởi đầu giờ đây không còn cho năng lượng phục hồi cơ bản và hoàn trả năng lượng khi tiêu diệt lính nữa. Điều này đặt nhiều áp lực lên Ziggs trong suốt khoảng thời gian đầu trận đấu.

Bên cạnh đó, Ziggs cũng rất dễ bị tổn thương khi phải đối đầu với những Sát Thủ thông dụng hiện giờ như LeBlanc, Zed hay Ahri. Do đó nếu mất đi khả năng spam chiêu thức liên tục vì sự thay đổi mana. Ziggs sẽ gặp rắc rối trong các kèo đấu 1v1.

Top 4 – Lissandra

Những người chuyên chơi Lissandra hẳn sẽ phát hiện ra những thay đổi về năng lượng có tác động khá xấu tới vị tướng này. Tương tự như Ziggs, Mụ Phù Thùy Băng phụ thuộc khá nhiều vào chiêu Q – Mảnh Băng để dọn lính và cấu rỉa máu. Bị giảm khả năng spam chiêu thức khiến Lissandra sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường đầu trận đấu.

Mặc dù vậy, Lissandra vẫn giữ cho mình khả năng kiểm soát đám đông cũng như khả năng phối hợp chiến đấu cùng đồng đội khá mạnh mẽ. Sự vật lộn trong giai đoạn đi đường chỉ khiến cô bị giảm đi 1% tỉ lệ thắng so với phiên bản 8.8. Tuy vậy, với rất nhiều vị tướng mạnh nổi lên ở thời điểm hiện tại thì đây không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Top 3 – Akali

Những phiên bản gần đây, meta Sát Thủ đang thực sự rất mạnh, nhưng tưởng điều này sẽ giúp Akali một lần nữa trở lại song thật không may, điều đó đã không xảy ra. Bản thân là một sát thủ, lẽ ra phải “nước lên thuyền lên”, song Akali lại bị tụt lại khá xa phía sau những cái tên như Zed, Ahri, Fizz và LeBlanc. Sở hữu tỉ lệ thắng thường xuyên ở mức tương đối thấp (48%), rõ ràng Akali không phải là vị tướng nên sử dụng trong phiên bản 8.9 này.

Akali gặp khá nhiều khó khăn ở đầu trận đấu từ khoảng cấp độ 1 đến cấp độ 5. Bên cạnh đó, khả năng tàng hình của Akali- một trong những khả năng gấy khó chịu nhất của Akali giờ đây cũng bị counter đáng kể khi Oracle Biến Đổi có thể sử dụng ngay từ cấp độ 1.

Top 2 – Jayce

Cấu rỉa máu không phải chiến thuật thích hợp với meta hiện tại. Bộ chiêu thức của Jayce tập trung rất nhiều vào việc sử dụng combo E và Q. Và mặc dù khả năng đấu tay đôi của Jayce vẫn tương đối ổn, song anh ta vẫn khó có thể cạnh tranh với các Sát Thủ khác ở thời điểm hiện tại. Nhất là kể từ khi Ahri và LeBlanc được làm lại bộ chiêu thức và trở lại thống trị khu vực đường giữa, Jayce càng ít có cơ hội được xuất hiện ở làn đường này.

Với tỉ lệ thắng chỉ đạt mức 47%, thuộc nhóm tướng nằm cuối cùng bảng xếp hạng nhóm tướng đường giữa, có lẽ bạn sẽ muốn tránh xa Jayce để giành được một vài chiến thắng trong thời gian sắp tới.

Top 1 – Azir

Azir đã từng là ông hoàng thống trị khu vực đường giữa trong những phiên bản trước đây. Song kể từ khi bị nerf mạnh, hắn ta nhanh chóng bị xóa sổ và trở thành vị tướng đường giữa có tỉ lệ thắng thấp nhất. Và hiển nhiên, những thay đổi về chỉ số năng lượng cũng như các trang bị SMPT cũng không đem lại cho hắn ta bất cứ ưu đãi nào. Không còn năng lượng phục hồi cơ bản, Azir sẽ khó lòng sử dụng những Binh Sĩ Cát của mình để dọn lính cũng như gây sức ép với đối thủ.

Dù khả năng tấn công trụ cũng như chiêu cuối có tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh của Azir vẫn được giữ nguyên, song với quá nhiều Sát Thủ có khả năng áp sát và counter Azir đang nổi lên mạnh mẽ thì đây không phải thời điểm thích hợp cho hắn tái xuất. Với tỉ lệ thắng thấp thảm thương (43%), có lẽ rất ít người chơi dám mạo hiểm sử dụng vị tướng này trong thời điểm hiện tại.

 

Theo Trí Thức Trẻ