Nhìn lại Top 5 thay đổi “khủng” nhất trong LMHT mùa 8

23-08-2018 17:14

(GosuTV) - Dưới đây là top 5 thay đổi “khủng” nhất mùa 8, đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho trò chơi 10 năm tuổi này.

Quá nửa chặng đường của mùa giải thứ 8 trong LMHT đã trôi qua với rất nhiều thay đổi mới. Dưới đây là top 5 thay đổi “khủng” nhất, đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho trò chơi 10 năm tuổi này.

Top 5 – Nhiều tướng mới ra mắt

Với mọi mùa giải, việc ra mắt những vị tướng mới luôn khiến cộng đồng người chơi LMHT cảm thấy phấn khích và mùa 8 này không phải ngoại lệ. Trong năm 2018 này, hai vị tướng Kai’Sa và Pyke đã được phát hành.

Khá ngạc nhiên là cả hai vị tướng mới này đều khá cân bằng ngay từ thời điểm mới ra mắt và ngay lập tức đã tìm được cho mình chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp. Sự phối hợp giữa phong cách Sát Thủ với vai trò Xạ Thủ truyền thống của Kai’Sa đã khiến vai trò này trong game trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn cũng như đem lại cho người chơi một phong cách mạo hiểm, nhiều rủi ro song rất phấn khích.

Pyke cũng mang đến một phong cách chơi hoàn toàn mới cho vai trò Hỗ Trợ, từ đó đem đến một luồng gió mới cho cả khu vực đường dưới. Trong khi những cú Q – Đâm Thấu Xương của Pyke có thể thay thế cho những pha Q – Án Tử của Thresh, vị tướng mới này còn mang đến một phong cách chơi vui nhộn khi người chơi có thể dễ dàng nhảy vào và thoát ra khỏi các cuộc giao tranh dễ như… đi chợ.

Top 4 – Làm lại nhiều tướng lâu đời

Trong mùa giải này, Swain, Aatrox và Akali đều được làm lại hết sức thành công. Trong khi mỗi tướng đều cực kì mạnh mẽ sau khi mới được làm lại, Swain và Aatrox đã được cân bằng còn Akali vẫn cần thêm thời gian để xem xét.

Mỗi vị tướng trong ba gương mặt trên đều bắt đầu tìm lại được vị trí của mình trên đấu trường chuyên nghiệp, và mặc dù Swain đã bị nerf nhưng hắn vẫn thường xuyên hiện diện nhờ bộ kĩ năng quá "chất" sau khi được làm lại. Swain được chơi nhiều vai trò khác nhau, đặc biệt là sau những thay đổi với nhóm tướng Xạ Thủ trong phiên bản 8.11.

Top 3 – Bổ sung ngọc mới

Trong phiên bản 8.6, Riot Games đã bổ sung thêm hai viên ngọc mới là Chinh Phục và Kén Tằm, đồng thời xóa bỏ hai viên ngọc cũ ít được sử dụng là Mình Đồng Da Sắt và Áo Choàng Gương. Chinh Phục được thiết kế để trợ giúp cho những tướng trong giao tranh kéo dài, đặc biệt là các tướng cận chiến. Trong khi đó, Kén Tằm lại giúp gia tăng khả năng phòng thủ nhất là về giai đoạn cuối game.

Hiện tại, Chinh Phục vẫn là viên ngọc có sự ra mắt thành công nhất khi chỉ với sự xuất hiện của nó, rất nhiều vị tướng trở nên mạnh mẽ mà không cần bất kì sự thay đổi nào khác. Khá nhiều vị tướng còn đang loay hoay chưa tìm được cho mình một viên ngọc trấn phái và Chinh Phục đã giúp họ giải quyết điều đó. Dù Kén Tằm không thực sự thành công như Chinh Phục, song dù ít hay nhiều thì nó vẫn hữu ích hơn nhiều so với hai viên ngọc Mình Đồng Da Sắt và Áo Choàng Gương đã bị xóa bỏ.

Top 2 – Thay đổi về rừng

Trước phiên bản 8.10, Riot Games cho rằng những người đi rừng có tác động quá lớn tới giai đoạn đầu của trận đấu. Kết quả là, phiên bản này đã mang lại rất nhiều thay đổi lớn đối với meta rừng, từ Cua Kì Cục cho đến lượng kinh nghiệm mà những bãi quái rừng mang lại.

Có thể nói, sự "làm lại" Cua Kì Cục đã mang đến không phải chỉ là một cơn gió mà là cả một cơn cuồng phong đối với meta rừng nói riêng mà còn tới cả toàn bộ trận đấu nói chung. Giờ đây, nó trở thành một mục tiêu quan trọng, được tranh cướp số 1 ngay từ đầu game. Cũng từ meta Cua Kì Cục này mà nhiều phong cách chơi mới được ra đời, chẳng hạn như việc tướng đường giữa mang phép Bổ Trợ cho đến chiến thuật "nuôi rừng".

Top 1 – Những thay đổi đối với Xạ Thủ truyền thống

Phiên bản 8.11 đã mang đến những chấn động mạnh nhất tới toàn bộ meta mùa 8. Phiên bản này đánh mạnh vào nhóm tướng Xạ Thủ truyền thống khi không chỉ giảm sức mạnh của ngọc Bước Chân Thần Tốc mà còn giảm sức mạnh của rất nhiều trang bị tấn công quan trọng.

Kết quả là, nhiều Xạ Thủ truyền thống đã hoàn toàn bị loại bỏ khỏi khu vực đường dưới, thay vào đó là các Đấu Sĩ và Pháp Sư. Swain, Brand, Vladimir, Yasuo, Darius,… đều được chọn thay cho các Xạ Thủ truyền thống, gây ra sự náo loạn trong cộng đồng LMHT. Mặc dù hiện tại, những thay đổi này đã được cân bằng và một số Xạ Thủ truyền thống đã dần dần xuất hiện trở lại, song dư chấn của phiên bản này đến nay vẫn còn khiến nhiều người chơi bị ám ảnh kinh hoàng.

 

Theo Trí Thức Trẻ