Sand King – Ông hoàng meta đích thực của thế giới Dota 2

10-04-2018 16:17

(GosuTV) - SandKing hiện tại được xem như là hero hot nhất DOTA 2 khi mà cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn pub game ai ai cũng tranh giành cho bằng được chú bọ cạp sa mạc này.

Support 4 là vị trí vô cùng quan trọng

Meta hiện tại là xoay quanh những hero có thể tạo áp lực cực kì mạnh như Gyrocopter, Tiny, Dragon Knight trong việc đánh nhau lẫn công trụ. Kể cả một hero mang tính chất siêu nhân như Terroblade cũng dần có lối chơi chủ động hơn trong việc đẩy bóng đi lấy tầm nhìn hay hóa form đẩy nhà.

Áp lực công trình là tối quan trọng ở DOTA 2 hiện tại

Và trong meta mà các team thường xuyên quan tâm tới áp lực bản đồ như vậy, thì vị trí Support số 4 là tối quan trọng khi đây là vị trí tạo áp lực gần như trực tiếp lên toàn bản đồ. Vị trí này roam gank ở giai đoạn early game, đẩy lẻ và tạo khoảng trống ở midgame và sau đó là trở nên cực kì nguy hiểm với một số item nhất định như Blink Dagger và Force Staff chẳng hạn. Và hero nổi nhất và mạnh nhất với lối chơi này chả ai khác ngoài SandKing.

Sand King mạnh hơn Slardar và Earth Shaker

Điểm chung của các hero support 4 đó là việc họ cực kì cần một vài item quan trọng như Blink Dagger, tuy nhiên với Slardar hay Earth Shaker thì những hero này khá dễ chết khi bị bắt trong quá trình đẩy lẻ của mình. SandKing thì ngược lại, hero có sẵn sự khó chịu và cơ động vốn có từ Sandstorm và Burrow Strike rồi nên muốn bắt SandKing cũng là một điều khá khó khăn. Hơn nữa với Caustic Finale thì SandKing farm nhanh hơn rất nhiều so với những hero kia đồng nghĩa với việc có thể tạo áp lực lớn hơn.

Dù Offlane hay Sup4 thì SandKing vẫn cực kì mạnh.

Và Epicenter là một Ultimate quá lợi hại trong combat và trong nhiều trường hợp phản công, skill này là thứ quyết định thành bại của combat với lượng sát thương vô cùng kinh khủng cùng với slow khó chịu.

Học hỏi từ những Gosu

Với việc hệ thống stream giải đấu càng đa dạng, người chơi có thể xem những proplayer thi đấu như thế nào và có thể học hỏi và nó khiến cho đấu trường pub trở nên cực kì khốc liệt.

Tất cả mọi người đều đồng ý rằng việc học tối đa Burrow Strike càng sớm càng tốt là tối cần thiết khi đây là skill vừa cho khả năng disable, sát thương, cơ động vô cùng cần thiết với vị trí support 4. Khi tới giai đoạn cần farm Blink Dagger thì nhiều người chọn để 2 điểm vào Caustic Finale rồi max SandStorm khi đây là skill phục vụ cho việc đẩy lẻ cực kì tốt với một phương án đào thoát ổn.

Những siêu sao ở vị trí số 4 như Jerax sử dụng SandKing cực kì kinh.

Với hệ thống Talent thì ta có thể thấy rằng talent của SandKing cực kì mạnh, ở level 10 bạn sẽ phải chọn giữa 200 máu và 30 tốc chạy, SandKing Offlane thường sẽ lấy máu để trụ lane còn SandKing Support thì sẽ chọn 30 tốc độ chạy để có thể farm và hỗ trợ team nhanh hơn.

Về lựa chọn lên đồ thì có lẽ bộ item Giày máu, Soul Ring, Blink Dagger và Force Staff là tối cần thiết với SandKing. Sau đó bạn có thể chọn cho mình Aghanim’s Scepter nếu team bạn cần sát thương diện rộng trong combat, Aeon dish nếu đối phương có khả năng burst damg khủng hay Lotus Orb, Eul’s Scepter để giải những debuff khó chịu.

Kết

SandKing là hero rất mạnh trong meta với độ đa dụng cao cả ở việc disable hay sát thương ở cả vị trí Support 4 hay Offlane. Nếu bạn đang cần luyện cho mình một hero tủ để leo rank hay đơn thuần bạn cần tìm chiến thắng trong các trận đấu của mình, hãy chọn SandKing và luyện tập thuần thục hero này khi mà chú bọ cạp này đang là hero hot và có sực mạnh cực kì lớn trong thời điểm này.

 

Theo Trí Thức Trẻ