Thắng nghẹt thở Empire, Na'Vi giành vé đến Bucharest!

25-09-2017 10:31

Đội hình mới của Na'Vi tiếp tục gây ấn tượng khi giành được chiếc vé đến giải Minor thứ 2 liên tiếp.

Được dự đoán là sẽ gặp nhiều khó khăn ở PGL Open Bucharest với sự góp mặt của gấu Nga Virtus Pro, nhưng Solo và đồng đội lại gục ngã trước Team Empire trong trận bán kết. Và trong trận chung kết tổng, Na'Vi đã giành được chiến thắng sau game 3 kéo dài gần 100 phút để trở thành đại diện cho khu vực CIS tại PGL Open Bucharest.

Sự hỗ trợ của XBOCT tỏ ra hết sức hiệu quả.

Dù được đánh giá rất cao trước khi vào giải nhưng có vẻ như Virtus Pro chưa thật sự "vào guồng" mùa giải mới cho lắm khi họ thất bại bất ngờ trước Empire với tỉ số 2-0. Cùng lúc đó, Team Thợ Nhuộm cũng đã đánh bại Vega Squadron với tỉ số 2-0, tiếp tục đà chiến thắng gần đây của mình. Thế nhưng ở series quyết định, Empire đã chứng tỏ mình không phải dạng vừa khi thổi bay Dendi và đồng đội sau 60 phút thi đấu đầu tiên. Tuy vậy, với sự chỉ đạo trên hàng ghế huấn luyện của XBOCT, Na'Vi đánh tưng bừng và gỡ hòa tỉ số 1-1, trước khi quần thảo tới 95 phút với Empire để rồi giành được chiến thắng chung cuộc trong sự vỡ òa sung sướng của các fanboy trên khắp thế giới. Vậy là nhà vô địch TI1 sẽ góp mặt ở cả PGL Open Bucharest lẫn StarLadder i-League Invitational # 3 tháng tới.

Trận đấu rực lửa giữa Na'Vi và Empire.

Cũng trong khuôn khổ PGL Open, OG đã có thất bại cay đắng khi ngã ngựa với tỉ số 1-2 trước các chàng trai đến từ Hy Lạp Mouz. Nhà vô địch Major chỉ thực hiện được đúng kế hoạch của mình ở game 2 với hero tủ Alchemist, nhưng họ đều tỏ ra hụt hơi trước những trận đấu dài trên 1 tiếng, và đành chấp nhận nói lời chia tay với giải đấu Minor này. Ngược lại, Secret đánh bại HellRaisers gọn ghẽ 2-0 chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ và ghi danh vào trận chung kết khu vực với Mouz.

OG thất bại bẽ bàng trước Mouz.

Cùng lúc đó, The Dire của PPD đã có thắng lợi đầu tay khi họ nâng cao chức vô địch King's Cup America sau khi đánh bại Digital Chaos với tỉ số 3-0. Với kết quả này, họ đã cầm chắc trong tay chiếc vé mời đến giải Minor The Summit 8 trong tương lai. Đây cũng sẽ là liều thuốc tinh thần quan trọng để họ tryhard cho cả 3 mặt trận PGL Open, Starladder và ESL One Hamburg đang nóng lên từng ngày. 

Nhà vô địch King's Cup America: The Dire.