Top 4 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

09-10-2017 10:13

Điểm danh những quân bài hỗ trợ có khả năng “gank tem” mạnh nhất hiện tại ở máy chủ Hàn Quốc.

Hỗ trợ là vị trí mang tính đặc thù rất cao, thường chỉ tác động đến trận đấu theo cách gián tiếp đồng thời khá phụ thuộc vào đồng đội nên chưa nhận được sự ghi nhận đúng mức về tầm quan trọng. Tuy vậy một khi bạn chơi hỗ trợ đạt tới trình độ đủ hay thì vị trí này cũng có tiềm năng gánh đội không thua bất kỳ vai trò chủ lực nào cả.

Pha mở giao tranh tuyệt đỉnh của Wolf với Rakan giúp SKT T1 lật kèo không tưởng trong thế thua 10 ngàn tiền trước EDG là ví dụ điển hình về một hỗ trợ “gank tem”. Trong bài hôm nay, chúng ta cùng điểm danh Top 4 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19.

Taric

Vị tướng đầu tiên là Taric, quân bài Tấm Khiên Valoran đang nổi lên rất mạnh trong vài phiên bản gần đây sau khi được buff sức mạnh. Bộ chiêu thức sở hữu khả năng chống chịu, bảo kê, tương tác với đồng đội cực tốt cùng chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời tạo hiệu ứng miễn nhiễm sát thương trên diện rộng vô cùng bá đạo trong giao tranh tổng.

Nội tại chiêu W Pháo Đài Kiên Cố cho Taric lượng giáp lớn, rất hữu ích để chống lại xạ thủ đối phương khi đi đường. E Chói Lóa kết hợp cùng Tốc Biến hoặc liên kết cùng đồng đội có thể làm nên những pha làm choáng giàu tính đột biến. Một ưu điểm lớn khác, tuy là tướng hỗ trợ chống chịu như Taric vẫn có thể tận dụng Lư Hương Sôi Sục bằng W Pháo Đài Kiên Cố và Q Ánh Sáng Tinh Tú.

Vừa trâu bò, bảo kê tốt lại vẫn giúp xạ thủ “hóa rồng” như những hỗ trợ buff mỏng manh khác nhờ món đồ đang được đánh giá là OP nhất trong meta hiện nay. Tỉ lệ thắng của Taric lại máy chủ Hàn Quốc liên tục tăng vọt trong thời gian gần đây, hiện tại đang xếp thứ 4 nhóm tướng hỗ trợ với 52,26%.

Leona

Tiếp theo là Leona, vị tướng cũng đang tăng mạnh tỉ lệ thắng (hiện tại là 52,37%) sau khi nhận được đợt buff sức mạnh đáng chú ý trong phiên bản 7.17. Nếu muốn tìm một hỗ trợ đủ sức chơi hổ báo từ sớm, cùng xạ thủ hủy diệt đường dưới đối phương thì Leona chắc chắn là lựa chọn dành cho bạn.

Chiêu Q Khiên Mặt Trời giảm thời gian hồi chiêu, nội tại Ánh Sáng Mặt Trời giảm thời gian tác dụng nhưng tăng sát thương gây thêm. Tất cả chỉnh sửa đó giúp Leona vốn đã cực mạnh trong khoản lao vào khô máu những cấp độ đầu giờ càng thêm lợi hại. Trở thành hỗ trợ có khả năng tấn công mạnh nhất trò chơi hiện tại.

Bảo kê kém, giao tranh theo phong cách “một vào không trở ra” nên Leona không được ưa chuộng cho lắm trên đấu trường chuyên nghiệp, nhất là trong meta thiên về chơi chậm, tập trung bảo kê xạ thủ như hiện tại. Dù sao thì ở xếp hạng win lane – win game vẫn là công thức chiến thắng chủ đạo nên Leona với sức tấn công đáng nể của mình đang là lựa chọn hiệu quả.

Sona

Ở vị trí thứ 2 là Sona, bộ chiêu thức của Sona bên cạnh việc dễ sử dụng với 3 chiêu thức dạng kích hoạt cùng chiêu cuối Khúc Cao Trào có tầm tác động rất rộng thì cũng vô cùng lợi hại. Cấu rỉa, bồi sát thương; hồi máu, kích tốc; giảm sát thương, làm chậm đối thủ và cả gây khống chế diện rộng đều có cả.

Quá nhiều công năng tích hợp ở một vị tướng phải không? Đa dụng như vậy nên chỉ cần kiểm soát thành thạo nội tại Sức Mạnh Hợp Âm, Sona cho phép người chơi thích ứng, xử lý hiệu quả với mọi tình huống xảy ra. Đây chắc chắn là vị tướng bị đánh giá quá thấp so với sức mạnh thực bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vị tướng hiếm được xuất hiện tại các giải chuyên nghiệp nhưng luôn là cái tên tiêu biểu khi nhắc tới nhóm tướng đơn giản, dễ chơi mà hiệu quả, có tỉ lệ thắng cao trong xếp hạng. Rank Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ với Sona, cô nàng Đại Cầm Nữ đang sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng 53,18%.

Sion

Vị tướng cuối cùng trong bài hôm nay, cũng là hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ Hàn Quốc rất bất ngờ lại là Sion. Một gã tay ngang từ đường trên chứ không phải những quân bài thuần hỗ trợ nào khác. Thực tế thì Sion hỗ trợ đã được người Hàn Quốc sử dụng thường xuyên và dùng rất hiệu quả suốt từ đầu năm 2017 rồi.

Sát thương cơ bản cao của bộ chiêu thức cho phép Sion gây rất nhiều khó chịu, trao đổi chiêu mạnh khi đi đường. Một cú vận Q Cú Nện Tàn Khốc trong bụi hất tung đối thủ, bồi vào sau đó là E Sát Nhân Hống và kích hoạt W Lò Luyện Hồn đủ khiến tướng yếu máu nào dính trọn combo trên bay ngay 2 phần 3 cây máu tức khắc.

 

Theo Tri Thức Trẻ