Tìm hiểu và PAMM và cách thức hoạt động của nó

19

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giao dịch trong thị trường ngoại hối? Bạn muốn giao dịch được diễn ra an toàn cho bản thân mình? Đối với thị trường Forex, đầu tư vào PAMM là một hình thức kiếm thu nhập thụ động trực tuyến an toàn và ít rủi ro. Vậy PAMM có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu trong bài viết này nhé!

PAMM là gì?

PAMM là viết tắt của từ Percentage Allocation Management (có nghĩa là Quản lý quỹ theo Mô-đun tỷ lệ phần trăm), là một tài khoản huy động vốn để đầu tư của các trader. 

Các nhà môi giới sẽ cung cấp tài khoản PAMM và cho phép nhà đầu tư ủy quyền tài sản của họ cho người quản lý quỹ và thay thế họ giao dịch để kiếm lợi nhuận. 

Đây là một dịch vụ đầu tư ít rủi ro và khá phổ biến trong giới đầu tư tài chính, nó giúp khách hàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải tham gia vào hoạt động giao dịch. Đầu tư vào tài khoản quỹ PAMM thường được tự động hóa, các hoạt động giao dịch, lợi nhuận và thua lỗ được chia sẻ theo tỷ lệ tự động phụ thuộc vào chương trình quản lý quỹ PAMM.

Cấu trúc của tài khoản PAMM như thế nào?

Mỗi tài khoản PAMM bao gồm hai thành phần là: Quản lý quỹ và nhà đầu tư.

  • Ý nghĩa của PAMM đối với người quản lý quỹ là một người Trader giao dịch tốt nhưng không đủ số vốn để tạo ra lợi nhuận mong muốn, họ có thể lựa chọn trở thành một người quản lý quỹ PAMM. Việc quản lý quỹ PAMM sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vốn, cho phép các nhà đầu tư góp vốn của mình vào quỹ PAMM và kiếm thêm lợi nhuận tính trên số vốn góp vào theo phần trăm mà quản lý quỹ PAMM quy định từ trước.
  • Ý nghĩa của tài khoản PAMM với nhà đầu tư là một trader mới tham gia thị trường giao dịch ngoại hối không có đủ kiến thức chuyên môn để giao dịch tạo ra lợi nhuận hoặc đơn thuần là nhà đầu tư mối kiếm tiền một cách thụ động, họ có thể trở thành một nhà đầu tư vào quỹ PAMM. Khi quỹ PAMM có lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận tương ứng và trả lý quản lý cho PAMM theo phần trăm mà nhà quản lý quỹ PAMM quy định.

Ưu điểm và nhược điểm của tài khoản PAMM

Ưu điểm

  • Nhà quản lý PAMM đứng cùng phía lợi ích so với nhà đầu tư
  • Thông tin tài khoản PAMM công khai minh bạch
  • Cung cấp bộ lọc tài khoản PAMM theo từng tiêu chí cụ thể
  • Nhà quản lý quỹ PAMM không thể rút tiền của nhà đầu tư
  • Nhà đầu tư có thể dễ dàng quản lý số vốn của mình

Nhược điểm

  • Nhà đầu tư có thể mất toàn bộ số tiền trong quỹ PAMM của mình
  • Người quản lý quỹ PAMM có thể làm mất danh tiếng trong cộng đồng giao dịch

Vậy có nên đầu tư vào quỹ PAMM không?

Đối với người quản lý quỹ PAMM

Với các Trader, quản lý quỹ PAMM mang lại lợi nhuận mà không tăng thêm rủi ro cho vốn chủ. Nếu bạn là những trader chuyên nghiệp, có khả năng tạo ra lợi nhuận ổn định với mức rủi ro có thể chấp nhận được và đang tìm kiếm thông tin để triển khai quỹ PAMM thì đó là một cơ hội tốt.

Nếu bạn là trader chưa đủ chuyên môn về lĩnh vực này thì việc thành lập quỹ PAMM sẽ mang lại rủi ro về tiền cho các nhà đầu tư và rủi ro về tâm lý khi giao dịch với số tiền lớn mà không phải của mình. Điều này diễn ra sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn trên thị trường.

Đối với nhà đầu tư vào quỹ PAMM

Với các nhà đầu tư, tham gia quỹ PAMM có thể mang lại một khoản tiền thu nhập thụ động trong trường hợp chọn được một quỹ PAMM tốt.

Theo thống kê về tỷ lệ các trader thất bại trên thị trường ngoại hối, đa số các quỹ PAMM đều thua lỗ hoặc cháy tài khoản chỉ trong một năm hoạt động.  

Để lựa chọn quỹ PAMM tốt nhất, bạn nên đánh giá những tiêu chí mà bạn cho là quan trọng nhất, phù hợp nhất với bản thân.

PAMM là một phương pháp đơn giản, không rắc rối cho các cá nhân lựa chọn người quản lý tiền của họ để giao dịch và các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ khoản đầu tư tối thiểu. Nhưng PAMM cũng có rủi ro mất vốn dựa trên hiệu suất giao dịch của nhà quản lý tiền. Các bạn nên cẩn thận lựa chọn nhà môi giới PAMM và người quản lý tiền sau khi tìm hiểu tiềm năng lợi nhuận và các rủi ro kèm theo.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here